Chưa kịp lên kệ, Galaxy Fold đã bị phát hiện nhiều sự cố màn hình

0

Vietucnews – Tuy Galaxy Fold sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới, nhưng chưa kịp lên kệ thì Samsung đã phải đau đầu vì nhiều sự cố về màn hình.

Hiện tại, có ba vấn đề xảy ra với thiết bị đã được phát hiện khi thiết bị gập lại:

  • Do loại lớp bảo vệ trên màn hình.
  • Một số mảnh vỡ trên màn hình.
  • Màn hình nhấp nháy mà không có bất kỳ vần điệu hay lý do nào.

Theo đó, lớp nhựa mỏng trên màn hình Galaxy Fold có thể được bóc ra và không phải là một bảo vệ màn hình, mà thay vào đó là một phần của màn hình thực tế. Lột cái này lên có thể làm cho màn hình khá yếu, dẫn đến nứt. Đây là vấn đề mà nhiều nhà đánh giá đã ghi nhận sau khi tiếp nhận thiết bị trong giai đoạn thử nghiệm.

Galaxy Fold chưa đến tay người dùng đã có những vấn đề được phát hiện.

Bên cạnh đó, một nhà đánh giá cũng đang gặp vấn đề nhấp nháy trên màn hình, xảy ra ở một phần bên của nó và chỉ sau vài ngày sử dụng.

Cuối cùng, là vấn đề với các mảnh vỡ có khả năng xuất hiện ở phía dưới màn hình. Cây viết Dieter Bohn của The Verge đã báo cáo rằng Galaxy Fold của anh ta có một vấn đề hiển thị khác so với phần còn lại.

Thiết bị của anh ta có một mảnh vỡ nhỏ của một cái gì đó khiến nó bị nhô ra trên màn hình. Bohn không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra mà chỉ nói rằng: “Một cái gì đó ở một trong những khoảng trống nhỏ, hoặc có thể đó là những mảnh từ bản lề bị vỡ ra và di chuyển lên màn hình. Tôi không biết”.

Phần lớp nhựa mỏng trên màn hình.

Theo đại diện từ phía Samsung: “Có một số lượng giới hạn các mẫu Galaxy Fold bản mẫu chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của những mẫu thử nghiệm này. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề.

Cá biệt, một số người đã tháo lớp phim trên cùng của màn hình gây ra hư hỏng. Màn hình chính của Galaxy Fold có một lớp bảo vệ, nằm trong cấu trúc chung để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước. Việc tháo bỏ lớp bảo vệ này hoặc thêm bất kì chất kết dính nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến màn hình. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin này được truyền tải rõ ràng đến người tiêu dùng.”

Chưa rõ các mảnh vỡ xuất hiện từ đâu.

Tính đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng chỉ mới bỏ tiền ra để đặt hàng trước. Các thiết bị nói trên là một phần nhỏ dành cho nhà đánh giá. Cho đến nay, thiệt hại không đáng kể khi so sánh với một lượng lớn thiết bị mà Samsung sẽ giao cho khách hàng vào tuần tới.

Trước khi phát hành Galaxy Fold, đã có những lo ngại về vấn đề màn hình, đặc biệt là khả năng uốn cong bao nhiêu lần. Samsung cho biết, bản lề của màn hình máy có thể chịu đựng được tới 200.000 lần hoặc 5 năm sử dụng.

Hiện tại nhiều cửa hàng khác nhau đã tiếp cận với Samsung, tuy nhiên công ty chưa đưa ra bình luận về các vấn đề.

Theo Dân Việt