Tổ chức từ thiện Wayside Chapel mở tiệc Giáng Sinh cho người vô gia cư

0
wayside chapel christmas

Hughes Street ở Potts Point sẽ đóng không cho lưu thông vào ngày 25 tháng 12 để dành chỗ cho tổ chức từ thiện địa phương Wayside Chapel tổ chức Christmas Day Lunch và Street Party thường niên cho người vô gia cư và những người “ngủ bụi”.

Wayside Chapel sẽ phục vụ miễn phí 1000 bữa trưa Giáng Sinh đã được trang trí cho những người không nơi nương tựa cũng như không có nơi nào để mừng lễ. Tổ chức này là một trong số ít các đơn vị hằng ngày hỗ trợ và giúp đỡ người vô gia cư đang sống ở Sydney. Năm ngoái, có khoảng 3000 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ con đã xếp hàng ở Kings Cross để nhận thức ăn.

wayside chapel christmas lunch

Sự kiện mang tính cộng đồng này hiện đã trải qua 14 năm và đã mang đến cho những người không nơi nương tựa, mất mát và cô đơn vào ngày lễ Giáng Sinh một bữa tiệc ấm cúng hoàn toàn miễn phí. Sự kiện này sẽ diễn ra từ 10 giờ 30 sáng, bắt đầu với những bài nhạc Giáng Sinh, hoạt động cho trẻ em, sự xuất hiện của ông già Noel và tiệc đường phố kéo dài đến 2 giờ chiều. Sẽ có hơn 100 tình nguyện viên tham gia, phục vụ 100 kí tôm, 50 kí thịt và 500 bánh Christmas pudding.

Chính bạn cũng có thể hỗ trợ chương trình này bằng cách tặng thức ăn cho những người kém may mắn hơn: họ chạy chương trình gây quỹ ‘buy a plate’ trên trang web của mình. Hoặc xin làm tình nguyện viên lâu dài.

wayside chapel christmas

Graham Long AM, giám đốc điều hành và cũng là mục sư của Wayside Chapel cho biết: “Chẳng ai đáng chịu cảnh cô đơn và đói khát cả. Chúng tôi hiểu rõ rằng Giáng Sinh sẽ lại càng khiến họ cô đơn hơn nên đã mở cửa lòng mang tình yêu thương và trợ giúp đến cho họ nhiều nhất có thể. Trên thực tế, chúng tôi làm như thế mỗi ngày suốt cả năm và dự kiến cung cấp 6,000 bữa ăn trong cả kỳ nghỉ lễ.

Wayside Chapel tọa lạc tại 29 Hughes St, Potts Point 2011.

Rate this post

Nguồn Timeout