Chuỗi cửa hàng tiện lợi Amazon Go sắp “tiến quân” vào Úc

0

Vietucnews – Không quầy thu ngân, cũng không cần xếp hàng chờ thanh toán, chuỗi cửa hàng tiện lợi công nghệ cao đến từ Amazon sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm mới cho người tiêu dùng ở Úc.

Khi bước vào Amazon Go, chuỗi cửa hàng tiện lợi được phát triển dưới tay “gã khổng lồ” mua sắm trực tuyến Amazon, người tiêu dùng chỉ việc chọn món đồ mình muốn mua, bỏ vào túi rồi đi thẳng ra ngoài, thậm chí không cần dừng lại để chờ thanh toán.

Amazon Go được xem như cửa hàng tiện lợi “đến từ tương lai” nhờ công nghệ độc đáo.

Công nghệ mới được áp dụng cho phép khách hàng có thể mua sắm tại Amazon Go bằng cách tải ứng dụng về điện thoại và quét mã QR trên đó. Khi ra khỏi cửa, hệ thống sẽ tự động nhận dạng món đồ họ đã mua và trừ tiền vào tài khoản. Chuỗi cửa hàng này đã gặt hái thành công tại New York, Chicago, San Francisco và Seattle (Mỹ). Theo dự kiến, điểm đến tiếp theo của Amazon rất có thể là Úc.

Chuỗi cửa hàng này áp dụng phương pháp hiện đại, giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng.

Theo lời Anastasia Lloyd-Wallis thuộc công ty tư vấn Retail Doctor Group, công nghệ mới là giải pháp tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Mà trong thời đại bận rộn như hiện nay, thời gian chính là vàng bạc. Tuy nhiên, người tiêu dùng không phải là bên hưởng lợi duy nhất từ hệ thống bán lẻ này. Chính Amazon cũng sử dụng công nghệ mới để thu thập dữ liệu có giá trị từ khách hàng của mình.

Điểm đến tiếp theo của Amazon Go rất có thể là Úc.

Dù áp dụng phương pháp thanh toán tiên tiến, song giá cả tại Amazon Go vẫn ngang ngửa các siêu thị bình thường, đồng thời có đủ các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm chế biến sẵn và hàng tạp hóa. Bên cạnh ứng dụng di động, trong cửa hàng còn trang bị camera và máy cảm biến để theo dõi quá trình chọn lựa của khách.

Người tiêu dùng ở New York cực kỳ thích phong cách mua sắm thuận tiện này. “Thật sự quá nhanh, siêu tiện lợi, nhất là lúc tôi có việc cần đi gấp,” một người đàn ông phấn khởi nói. “Nhiều cửa hàng nên áp dụng cách thanh toán này. Đây là tương lai của ngành thương mại,” một người khác nói.

“Điều này giúp nhà bán lẻ thấu hiểu hành vi khách hàng nhiều hơn,” Lloyd-Wallis nhận định. “Họ nắm được những vị khách nào tiến vào, đến gian hàng nào, mua những gì, thậm chí cả những món họ chần chừ không mua.” 

BÊN TRONG CỬA HÀNG AMAZON GO

Amazon là tập đoàn khổng lồ được sáng lập dưới tay tỷ phú Jeff Bezos, chính thức tiến quân vào thị trường Úc từ năm 2017. Đây cũng là công ty sở hữu Whole Food, chuỗi siêu thị thực phẩm hữu cơ của Mỹ.

Lloyd-Wallis cho biết việc triển khai Amazon Go tại Úc có thể mất vài năm. “Gã khổng lồ” bán lẻ trực tuyến còn đăng ký bằng sáng chế thiết bị quét sinh trắc học bàn tay nhằm hỗ trợ quá trình thanh toán tại chuỗi cửa hàng mới.

Nguồn: 9News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post