Chuyện khó tin: Cua Úc nặng tới 5kg

0
Mark và cua dừa khổng lồ

Một du khách quay về nhà sau kì nghỉ, mang theo tấm ảnh chụp anh và một con cua khổng lồ nặng tới 5kg trên một hòn đảo nhiệt đới ở Ấn Độ Dương.

Mark Pierrot thực sự rất dũng cảm khi dám nhấc một con cua dừa khổng lồ lên và chụp ảnh trong lúc đang đi thăm một khu rừng nhiệt đới ở hòn đảo Christmas.

Với đôi càng cực khỏe có thể đập vỡ những quả dừa cùng cân nặng lên đến 5kg và chiều dài thân hình có thể tới gần 1m lúc trưởng thành, loài cua này là động vật giáp xác chân đốt sống trên cạn lớn nhất trên thế giới.

Mark và cua dừa khổng lồ
Mark và cua dừa khổng lồ

Theo ước tính, hòn đảo nhỏ Christmas thuộc lãnh thổ Úc là nơi cư ngụ của trên 1 triệu con cua dừa, và đây là một trong những lí do hút khách du lịch.

Chúng cũng được biết đến với cái tên cua ăn trộm vì chúng sẽ vươn càng tới bất kì thứ gì.
Cua dừa có thể trèo cây nhưng lại không sống được ở dưới nước

“Nếu bạn để thứ gì xung quanh, một con cua dừa chắc chắn sẽ lấy trộm nó,” Linda Cash, giám đốc Marketing của đảo Christmas cho hay.

Loài cua khổng lồ này có thể trèo cây nhưng lại không sống được ở dưới nước.
Loài cua khổng lồ này có thể trèo cây nhưng lại không sống được ở dưới nước.

Linda tiết lộ loài cua này lấy trộm xẻng, khoan và đồ ăn. Thậm chí có lời đồn đoán một con cua đã trộm khẩu súng trường của một binh sĩ đóng quân trên đảo cách đây hàng thập kỷ.

Những người từng gặp và chụp ảnh loài cua này, rồi chia sẻ chúng lên mạng đã đặt biệt danh cho những con cua là crabzilla.

Loài cua này được tìm thấy trên nhiều hòn đảo ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 60 năm. Ngoài dừa, chúng còn ăn trái cây, xác động vật và những loài cua khác.

Hiện chưa có thống kê chính xác số lượng cua dừa trên toàn thế giới, song chúng đang bị săn lùng do cư dân ở nhiều đảo coi thịt cua dừa là món ăn ngon và tốt cho chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, cua dừa trên đảo Christmas đã được bảo vệ. Bất cứ ai săn và ăn thịt chúng sẽ bị phạt 4.000USD.

Nguồn: Xã Luận

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments