Chuyên mục: Tâm sự di trú Úc (P1)

1
Di trú Úc

Em có thắc mắc xin được chị Đào Nguyễn giải đáp. Em là du học sinh Úc nhưng visa của em đã bị huỷ cách đây 1 năm vì em không đi học. Năm trước em có quen bạn trai em, có quốc tịch Úc. Anh ấy có vợ rồi và đang bảo lãnh cho vợ. Hồ sơ vợ của anh ấy vẫn đang chờ xét duyệt. Tuần trước em phát hiện mình đã mang thai được 10 tuần. Bạn trai em muốn bảo lãnh em và không bảo lãnh vợ nữa vì 2 vợ chồng đã hết tình cảm. Nhưng chúng em lo lắng là anh ấy có vi phạm luật không? Và em bị huỷ visa thì liệu bạn trai em có bảo lãnh em được không?

Em cảm ơn,

Đáp:

Chào em, 

Trường hợp của em chị sẽ trả lời theo từng phần như sau:

  1. Việc bạn trai em đang có mối quan hệ với em có thể bị đánh giá về phần đạo đức trong quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, bạn trai của em không hề vi phạm luật Úc, vì không có luật nào cấm việc ngoại tình cả. 
  2. Về việc bảo lãnh cho em thì trước tiên bạn trai của em nên thông báo tình trạng hôn nhân hiện tại với Bộ Nội Vụ. Hay nói cách khác, bạn trai em có thể thông báo rằng mối quan hệ vợ chồng của bạn trai em đã chấm dứt, và xin rút quyền bảo lãnh vợ. 
  3. Để bảo lãnh em, thì em cần chứng minh em và bạn trai đã sống chung trên 12 tháng vì hiện tại bạn trai em chưa thực hiện thủ tục ly hôn. Nếu chưa sống chung đủ 12 tháng thì em cần có lý do đặc biệt để xin miễn. 
  4. Một điều khá là quan trọng trong việc nộp hồ sơ xin visa hôn nhân của em đó là việc visa du học của em đã bị huỷ. Một khi đã bị huỷ visa ở Úc thì hồ sơ visa hôn nhân của em bị ảnh hưởng bởi điều khoản 3, là em cần phải có lý do đặc biệt để xin miễn điều khoản 3, hoặc visa của em sẽ bị từ chối. 

Trường hợp của em thuộc loại hồ sơ phức tạp. Tốt nhất em nên tìm một văn phòng di trú chuyên về các loại hồ sơ như trên để được hỗ trợ tốt nhất. 

Hy vọng câu trả lời trên giải đáp được thắc mắc của em. Chúc em may mắn!

Báo Vietucnews và Đào Nguyễn hy vọng bài viết trên đem đến thông tin bổ ích cho các bạn độc giả.

Di trú Đào Nguyễn

Nguồn DI TRÚ ĐÀO NGUYỄN

www.ditrudaonguyen.com
http://facebook.com/ditrudaonguyen

T: 02 8764 0518 – 0487 456 789

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Chuyên mục: Tâm sự di trú Úc (P1) […]