Cơ hội làm việc tại Úc cho lao động nông nghiệp ở Việt Nam

1
Visa nông nghiệp Úc

Ngày 28/3, Úc và Việt Nam đã ký kết một Bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding – MOU) song phương đầu tiên trong khuôn khổ của Chương trình Thị thực Nông nghiệp Úc.

Sự tham gia của Việt Nam vào chương trình này củng cố và mở rộng mối giao hảo tốt đẹp và bền chặt giữa hai quốc gia. Trong nhiều thập kỷ qua, công nhân, sinh viên, doanh nhân và khách du lịch Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho Úc. Đó cũng chính là những gì chính phủ Úc muốn được tiếp tục phát triển thông qua chương trình Thị thực Nông nghiệp này.

Visa nông nghiệp Úc

Việc Việt Nam sớm tham gia chương trình Thị thực Nông nghiệp Úc thể hiện cam kết và thiện chí trong việc hợp tác sâu rộng trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Úc – Việt Nam.

Đây là sáng kiến ​​quan trọng của Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế giữa Úc và Việt Nam do Thủ tướng 2 quốc gia phát động vào ngày 1/11/2021.

Visa nông nghiệp Úc

Thay mặt Chính phủ hai quốc gia để ký kết, phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; về phía Úc có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại, bà Marise Payne.

Việc ký kết Bản ghi nhớ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. 

Trong bối cảnh mở rộng quan hệ hợp tác và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Bản ghi nhớ đã được ký kết cho Chương trình Thị thực Nông nghiệp Úc sẽ là một kênh giải quyết việc làm hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững, khai thác tiềm năng, cơ hội để hướng tới thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Úc ngày càng thành công và thịnh vượng.

Visa nông nghiệp Úc

Visa nông nghiệp Úc là chương trình thị thực nông nghiệp mới bổ sung cho Chương trình Di chuyển Lao động Úc Thái Bình Dương (Pacific Australia Labour Mobility Scheme/PALM Scheme) hiện có.

Chương trình Thị thực Nông nghiệp Úc tuyển lao động làm nghề gì?

  • Hỗ trợ việc tuyển dụng lao động Việt Nam để làm việc trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp tại Úc, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi bò sữa, len, ngũ cốc, thủy sản (bao gồm nuôi trồng thủy sản) và lâm nghiệp, bao gồm cả dịch vụ hỗ trợ và chế biến sơ cấp.
  • Chương trình Thị thực Nông nghiệp Úc sẽ nhắm mục tiêu vào các lao động có tay nghề cao, bán kỹ năng và kỹ năng thấp trong các ngành nghề cụ thể trong các lĩnh vực này.

Visa nông nghiệp Úc

  • Trong giai đoạn đầu, việc tuyển dụng sẽ tập trung vào các nghề có kỹ năng thấp hơn, sẽ mở rộng khi chương trình phát triển.
  • Lao động phải có kinh nghiệm và/ hoặc trình độ để bắt đầu làm việc theo kỹ năng, trình độ và nghề nghiệp mà họ được tuyển dụng (nếu có liên quan).

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] giá chóng mặt đối với các mặt hàng ở các siêu thị lớn nhất nước Úc khi tỷ lệ lạm phát tăng […]