Có thể bạn chưa biết: Những chi phí không nên thanh toán bằng thẻ tín dụng

0

Theo một báo cáo mới đây của NerdWallet, một số những chi phí mà bạn không nên trả bằng thẻ tín dụng. Vì nhiều trường hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng mọi lúc, mọi nơi khiến cho nhiều người mắc nợ thẻ tín dụng (hoặc từng mắc nợ thẻ tín dụng).

Shopping Online Payment Shop Credit Card Concept

Những khoản thanh toán hàng tháng về nợ thế chấp

Hầu hết những nhà cho vay thế chấp, sẽ không cho phép bạn trả nợ thế chấp bằng thẻ tín dụng. Nhưng có nhiều phe thứ ba sẽ sẵn sàng giúp bạn thực hiện điều đó – dĩ nhiên với một lệ phí không nhỏ, theo Experian. Và nếu bạn không trả hết nợ thẻ tín dụng vào cuối tháng, bạn sẽ làm hại thêm cho món nợ thế chấp đồng thời làm giảm mức tín dụng và ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.

Thuế

Nếu bạn mắc kẹt với một hóa đơn thuế vào Tháng Tư này, có thể bạn sẽ nghĩ tới chuyện trả bằng thẻ Visa hay Mastercard. Không nên! Sở Thuế Lợi Tức (IRS) sẽ đòi bạn trả thêm một lệ phí có thể lên tới 2% món nợ thuế. Ngoài ra, tại sao bạn lại trả tiền lời thẻ tín dụng, đối với món tiền thuế mà bạn nợ?

Thay vào đó, bạn nên xem xét một món vay cá nhân ngắn hạn, hoặc yêu cầu IRS cung cấp cho bạn một kế hoạch trả góp. Dĩ nhiên bạn sẽ phải trả tiền lời, nhưng theo Experian, tiền lời của chính phủ thường thấp, vào khoảng 0.5%.

 Nợ tiền học

Đừng bao giờ trả nợ tiền học bằng thẻ tín dụng, vì tiền lời về khoản nợ tiền học hầu như bao giờ cũng thấp hơn. Ngoài ra, những món nợ lớn như học phí sẽ làm tăng mức sử dụng tín dụng của bạn, có thể làm sứt mẻ điểm tín dụng của bạn. Ngoài ra, các trường đại học thường thêm vào một lệ phí xúc tiến có thể lên tới 3% những khoản thanh toán bằng thẻ.

 Những món đồ đắt tiền

Đây là nguyên tắc số 1 cho những vụ mua đồ bằng thẻ tín dụng: Nếu bạn không thể trả hết vào cuối tháng, đừng bao giờ trả bằng thẻ.

Chỉ nên mở một trương mục mới cung cấp lãi suất 0%, trong giai đoạn đầu cho một vụ mua sắm như vậy, sau khi bạn tính toán sẽ cần bao nhiêu tháng để trả hết món nợ với lãi suất 0%. Và nên nhớ rằng, việc mở trương mục mới sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.

 Các hóa đơn y khoa

Các phí tổn chăm sóc sức khỏe tăng vọt và không có dấu hiệu gì sẽ chậm lại. Nhưng nếu bạn cần sự điều trị mà bạn có thể không kham nổi, có những giải pháp khác thay vì dùng thẻ tín dụng để trả. Nhiều cơ sở y khoa sẽ cung cấp các kế hoạch thanh toán với lãi suất thấp, hoặc không phải trả tiền lời. Hoặc bạn có thể thương lượng để giảm hóa đơn.

 Chứng khoán và những khoản đầu tư khác

Không những việc mua những khoản đầu tư như chứng khoán bằng thẻ tín dụng là việc khó khăn, đó cũng là một ý kiến xấu bởi vì chứng khoán có những rủi ro cao. Bạn có thể lỗ to khi tham dự vào canh bạc này.

Cre: giacmouc