Cố tình vào NSW sau khi biên giới đóng, một người đàn ông Victoria đối mặt án tù

0
biên giới NSW-VIC

Một người đàn ông Victoria đã phải ra tòa sau khi bị cáo buộc cố vượt qua biên giới NSW mà không có giấy phép hợp lệ và vi phạm những quy định về COVID-19 mới được ban hành.

Biên giới NSW-VIC chính thức được đóng lại vào tối thứ Ba – tất cả những ai từ tiểu bang miền nam bị cấm vào NSW, trừ một số trường hợp cần thiết được cấp phép.

biên giới NSW-VIC

Cảnh sát đã cáo buộc Jarrad Searby – người bị bắt giữ lúc 11h00 hơn sáng thứ Tư vì không chấp thuận quay trở lại Victoria và tuyên bố rằng “COVID-19 chỉ là trò bịp”.

Công tố viên Andrew Pike trình bày trong phiên tòa: “Anh ta nói rằng COVID-19 không có thật, và luật ban hành là bất hợp pháp.” Trong khi anh ta bị bắt giam, vợ và 3 đứa con ở trong xe đã được đưa về Victoria.

biên giới NSW-VIC

Người đàn ông 34 tuổi này xuất hiện ở Tòa án Albury với khẩu trang trên mặt.

Khi nộp đơn xin tại ngoại, luật sư Angus Lingham của Jarrad Searby giải thích rằng anh ta là một huấn luyện viên kickboxing, cố vào NSW vì vấn đề công việc. Sau khi bàn giao tất cả mọi giấy tờ cần thiết, Searby được tại ngoại.

biên giới NSW-VIC

Thư ký Tòa án Wendy Howard cho biết, điểm có lợi duy nhất của anh ta là giấy phép vừa có được.

Tòa án được nghe Searby là họa sĩ làm việc tự do và thường xuyên qua lại biên giới NSW-VIC để tìm việc làm. Với giấy phép vừa xin được, giờ đây anh ta có thể qua biên giới giữa hai bang một cách hợp pháp và có thể trở lại tòa án NSW vào ngày 20/7 tới.

Nếu bị kết án, Searby có thể phải ngồi tù đến 6 tháng.

Nguồn: 7news