Có tới 3 triệu người dân Úc sống dưới mức nghèo khổ

0
Một con phố nhộn nhịp tại Úc (Ảnh: AAP).

(Báo Úc) Đây là con số được đưa ra rong Báo cáo của Hội đồng dịch vụ xã hội Úc (ACOSS) được đưa ra mới đây trong thời điểm chính phủ Úc đang xem xét tăng một số khoản phúc lợi.

Trong số 3 triệu người dân Úc kể trên có đến 731.000 trẻ em, tăng 2% so với thập kỷ qua. Báo cáo cũng cho thấy những trẻ em có cha mẹ đơn thân có nguy cơ sống trong mức nghèo đói cao gấp 3 lần so với trẻ em có cha mẹ.

Cassandra Goldie, chủ tịch ACOSS cho biết dưới thời Thủ tướng Bob Hawke, số trẻ em nghèo đói đã giảm 1/3 bởi chính phủ đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này.

“Trong vòng 10 năm qua, tỉ lệ nghèo đói trong dân số Úc không giảm, nhưng trẻ em đang đối mặt với rất nhiều nguy cơ”, bà Goldie nói.

Bà Goldie cũng cho biết việc cắt thêm 60 đô Úc/tuần trong khoản trợ cấp dành cho cha mẹ đơn thân và giảm bớt các chính sách giúp đỡ người trẻ sẽ khiến tỉ lệ người nghèo tăng cao.

Bà Goldie kết luận: “Báo cáo này một lần nữa cho chính phủ thấy sự thiếu hụt trong việc hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp và do đó phải tăng cường giúp đỡ nhóm người này qua hệ thống chi trả hộ gia đình”.

Từ báo cáo trên đã gióng lên hồi chuông cấp bách và khẩn khoản mong quốc hội Úc dừng việc cắt các chi phí dân sinh khiến mức sống của người dân ngày càng giảm sút.

Thanh Hường/Theo Tuổi trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments