Coca-Cola Úc cam đoan giảm lượng nhựa mới xuống 16,000 tấn/năm

0
Coke to cut plastic use by 16,000 tonnes

Gã khổng lồ trong ngành nước giải khát Coca-Cola đang cố gắng sử dụng gấp đôi lượng nhựa tái chế tại các chi nhánh của mình trên toàn nước Úc. Công ty cam kết trong 10 chai nước uống, sẽ có 7 chai được sản xuất từ 100% nguyên liệu tái chế vào cuối năm 2019.

Tất cả những sản phẩm nhỏ dưới 600ml, bao gồm các nhãn hiệu như Coca-Cola, Sprite và Fanta sẽ được sản xuất hoàn toàn từ nhựa tái chế, ước tính giảm lượng nhựa sử dụng mới xuống 16,000 tấn mỗi năm từ năm 2020.

Coke to cut plastic use by 16,000 tonnes

Đây là động thái mới nhất mà công ty Coca-Cola Amatil và Coca Cola ở Úc đã thực hiện để giảm lượng nhựa mới sử dụng của công ty. Họ loại bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần; và phần lớn các sản phẩm của nhãn hiệu Mount Franklin đã được sản xuất từ 100% nhựa tái chế.

Peter West, giám đốc quản lý công ty cho biết cam kết được công bố sẽ sớm thực hiện được mục tiêu sử dụng 70% nhựa tái chế.

Coke to cut plastic use by 16,000 tonnes

Các bên ký kết thỏa thuận khác bao gồm Aldi, Australia Post, Coles, Lion, Metcash, Visy và Woolworths.

Chúng tôi nhận được phản hồi từ khách hàng và người tiêu dùng về sự cấp thiết của việc đẩy mạnh thực hiện giảm thiểu lượng nhựa sử dụng”, ông West cho hay.

Chai nước 750ml nhãn niệu Pump cũng sẽ được làm từ nhựa tái chế và nhiều thử nghiệm hơn đang được thực hiện để tìm ra giải pháp cho các chai nước lớn hơn của Coca-Cola.

Ông West cho biết nhận thức của người Úc về vấn đề chất thải nhựa đã ngày càng được nâng cao và được coi là nền tảng cho những sáng kiến tái chế của công ty mẹ.

Đã có một khác biệt lớn so với thời điểm cấm túi nhựa ở các siêu thị vào năm ngoái.

Coke to cut plastic use by 16,000 tonnes

Vào tháng 6 năm ngoái, bạn đã bị sốc khi đi mua sắm phải tự mang theo túi riêng của mình, nhưng giờ đây, điều đó đã trở thành thói quen. Tất cả mọi người đều kỳ vọng các công ty sẽ sớm giải quyết được vấn nạn nhựa sử dung một lần”, ông West nói.

Dữ liệu được Coca-Cola tiết lộ cho thấy đây là nhà sản xuất chất thải bao bì nhựa lớn nhất năm 2017 với 3 triệu tấn chất thải nhựa được sử dụng trên toàn thế giới, gấp đôi lượng nhựa do Nestle sử dụng.

Nguồn au.news.yahoo.com