CommBank bán công ty bảo hiểm nhân thọ cho AIA với giá 3.8 tỉ đô

0

Ngân hàng Commonwealth sẽ bán Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ với giá 3,8 tỷ đô la Mỹ và đang cân nhắc việc mở rộng hoạt động kinh doanh.

CBA cho biết, Tập đoàn AIA sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ của họ. CBA đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm để bán CommInsure vào tháng Tám khi công bố lợi nhuận hàng năm là 9,9 tỷ đô la. AIA, hoạt động trên khắp khu vực, sẽ trở thành nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Úc và New Zealand sau khi thỏa thuận này được kí kết.

CBA cho biết chính sách giao dịch của khách hàng hiện tại sẽ vẫn như cũ, khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua ngân hàng. Sự chuyển giao lớn này không bao gồm bảo hiểm chung, và thương hiệu CommInsure sẽ được giữ lại. Các ngân hàng bao gồm CBA, ANZ và Ngân hàng Quốc gia Úc đang cắt giảm sự hiện diện của họ trong việc quản lý tài sản.

Trước đây, khi bị lộ thông tin trong một cuộc điều tra chung của Fairfax Media / Four Corners vào năm 2016, CommInsure đã bị phát hiện làm sai một số yêu cầu của khách hàng. Giám đốc điều hành CBA Ian Narev cho biết việc hợp tác với một chuyên gia và công ty bảo hiểm quy mô lớn như AIA sẽ giúp ích cho cổ đông của ngân hàng và cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

Ông Narev cũng cho biết bà Spring, người quản lý tài sản của ngân hàng trong sáu năm, vượt qua qua giai đoạn “thử thách” cho ngành công nghiệp này và đặc biệt là CBA, đã quyết định từ chức vào tháng Mười Hai vì đã gây những tổn thất không hề nhỏ đến công ty.

Annabel Spring

Theo thỏa thuận, CBA sẽ tiếp tục nhận doanh thu từ việc phân phối sản phẩm bảo hiểm y tế và nhân thọ thông qua mạng lưới ngân hàng bán lẻ rộng lớn.

Cũng theo đó, CBA sẽ thu được thêm 3 tỷ USD vốn đầu tư từ giao dịch này, giúp cải thiện là tỷ lệ vốn chủ sở hữu Core Equity Tier 1 0,7 phần trăm điểm; đưa ra một bản đánh giá chiến lược về việc quản lý tài sản của Colonial First State về Quản lý Tài sản Toàn cầu.

CBA cho biết:” Việc đánh giá chiến lược sẽ xem xét một loạt các lựa chọn, bao gồm cả việc “giới thiệu lần đầu đến công chúng”. CBA sẽ tổ chức một buổi họp báo vào sáng thứ Năm.