Công ty bán lẻ đồ chơi lớn nhất thế giới Toys ‘R’ Us đệ đơn phá sản

0

Toys ‘R’ Us Inc, chuỗi cửa hàng bán đồ chơi lớn nhất của Mỹ, đã đệ đơn yêu cầu bảo vệ phá sản vào hôm thứ Hai.

Đây là dấu hiệu mới nhất của sự hỗn loạn trong ngành bán lẻ bắt gặp khi đối mặt với sự cạnh tranh từ mua sắm trực tuyến.

Toys ‘R’ Us cho biết họ nợ 3 tỉ đô la nợ các bên, bao gồm cả một tổ chức cung cấp ngân hàng JPMorgan và một số công ty cho vay hiện tại.

Toys ‘R’ Us cho hay, khoản tài trợ mới này, phải được sự chấp thuận của tòa án, các cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc để thẩm định.

Toys ‘R’ Us cho biết, hoạt động của nhà bán lẻ bên ngoài Hoa Kỳ và Canada, bao gồm khoảng 255 cửa hàng được cấp phép và liên danh tại châu Á, là những công ty riêng biệt, không phải tất cả theo đơn trình phá sản này.

Đây là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất của Mỹ, kéo theo tương lai chưa báo trước của công ty gần 1.600 cửa hàng và 64.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Toys ‘R’ Us đầu tiên được khai trương vào năm 1957 và Giám đốc điều hành Charles Lazarus, chủ tịch của công ty cho đến năm 1994.

Công ty đã được mua lại vào năm 2005. Trong quá trình này, nó đã phải chịu đựng nhiều khoản nợ chính chưa bao giờ trả hết.

Công ty đã gặt hái được một số thành công mới trong nhiệm kỳ giám đốc điều hành David Brandon, người từ năm 2015 đã tìm cách làm cho Toys’R ‘Us trở thành điểm đến yêu thích cho trẻ em.

Nhưng những cố gắng này cuối cùng đã trở nên vô ích khi đối mặt với ngành bán lẻ trực tuyến.

Toys ‘R’ Us có 20 cửa hàng đặt tại khắp các tiểu bang của nước Úc.

Credit DailyMail

Đừng quên like Vietucnews.net để cập nhật thêm những tin tức mới nhất!