Cuối cùng “Quái vật” Momo – nỗi khiếp sợ của trẻ em đã bị phá bỏ!

0

Vietucnews – Nghệ sĩ tạo ra tác phẩm điêu khắc khiến trẻ em khiếp sợ khi tham gia “Thử thách Momo” cho biết ông đã phá bỏ tác phẩm nghệ thuật của mình.

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso, 43 tuổi, sống tại Tokyo, nói rằng các trẻ em không cần phải sợ trò chơi Momo nữa khi ông đã hủy tác phẩm điêu khắc của mình. Nhà điêu khắc khẳng định ông đã vứt nó đi sau khi phát hiện ra “Thử thách Momo” vào năm ngoái.

Ban đầu, nghệ sỹ 43 tuổi này tạo ra tác phẩm vào năm 2016 và đặt tên cho nó là Mother Bird (Chim Mẹ) trước khi nó bị lấy cắp và đăng lên các video trên YouTube dành cho trẻ em.

Ông Aiso nói các trẻ em “có thể yên tâm rằng Momo đã chết”.

“Mother Bird không còn tồn tại và lời nguyền đã biến mất”, ông nói với tờ The Sun.

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso

Nghệ sỹ cho biết trong khi ông cảm thấy tội lỗi vì cách sử dụng tác phẩm nghệ thuật của mình. Theo đó, ông luôn cố tình sử dụng Mother Bird để dọa mọi người.

Nhưng ông không bao giờ có ý gây ra tổn hại về thể chất cho trẻ em hoặc khiến chúng tự làm hại bản thân, ông Aiso nói thêm.

Tin tức về thử thách Momo lần đầu tiên xuất hiện vào năm ngoái khi vụ tự tử của một bé gái 12 tuổi ở Argentina được cho là do trò chơi này gây ra. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào về mối liên hệ giữa 2 trường hợp. Được mô tả là “trò chơi tự sát”, Momo bị cáo buộc dụ dỗ trẻ em thêm một số liên lạc vào điện thoại của chúng và sau đó hướng dẫn chúng hoàn thành các nhiệm vụ ngày càng nguy hiểm trong bí mật. Nếu không tuân thủ, gia đình chúng sẽ bị đe dọa.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu khoa học không gian mạng người Anh, Tiến sĩ Dawn Branley Bell tin rằng thách thức này có bản chất là một trò lừa bịp và lan truyền rất nhanh do bản chất giật gân của nó, cuối cùng tạo ra sự lo lắng không cần thiết cho các bậc cha mẹ.

Nguồn: au.news.yahoo.com