Đã có quốc gia cấm chụp ảnh Selfie

0
Khách du lịch chụp ảnh trên bãi biển ở thành phố Mumbai. (Ảnh: AFP)

Sau một loạt cái chết bất ngờ và thương tâm do việc dùng gậy tự chụp ảnh, Mumbai – thành phố lớn nhất Ấn Độ đã quyết định cấm chụp ảnh selfie tại 16 khu vực nguy hiểm.

Ấn Độ hiện là nước có số người tử vong do tự chụp ảnh bằng gậy cao nhất trên thế giới. Kể từ năm 2014 đến nay, trong số 49 người trên thế giới thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến việc tự chụp ảnh, Ấn Độ có đến 19 trường hợp.

Hầu hết các ca tử vong đều do nạn nhân lơ đễnh trong lúc tự chụp ảnh bên cạnh những bờ rìa hoặc gờ cao mà không có phương tiện bảo vệ. Để ngăn chặn những cái chết oan uổng như vậy, giới chức thành phố Mumbai tuyên bố sẽ cấm việc tự chụp ảnh tại 16 địa điểm. Những người vi phạm sẽ bị phạt 1.200 Rupee (khoảng 400.000 đồng).

Khách du lịch chụp ảnh trên bãi biển ở thành phố Mumbai. (Ảnh: AFP)
Khách du lịch chụp ảnh trên bãi biển ở thành phố Mumbai. (Ảnh: AFP)

Những khu vực nguy hiểm bị cấm thường là các vùng ven biển của Mumbai, điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch và giới trẻ. Đặc biệt, trong số này còn có cả địa điểm mà mới đây một cô gái 18 tuổi đã thiệt mạng vì rơi xuống mỏm đá ven biển ở phía bắc thành phố.

“Sau vụ tai nạn thương tâm trên, chúng tôi đã rà soát và liệt kê danh sách 16 địa điểm nguy hiểm khi tự chụp ảnh bằng gậy. Hiện chúng tôi đã lắp đặt các biển báo nguy hiểm tại các địa điểm trên và điều động thêm một số nhân viên cứu hộ tới những nơi này”, ông Dgananjay Kulkarni – cảnh sát Mumbai cho hay.

Bên cạnh đó, cảnh sát Mumbai cũng đang phát động chiến dịch nâng cao nhận thức cho giới trẻ, nhằm ngăn chặn những tai nạn thương tâm do tự chụp ảnh tại những nơi nguy hiểm gây ra.

Nguồn: VTV

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments