Đã xác định nghi phạm phóng hỏa Ngân hàng Commonwealth

0

(Vietucnews) Ngày 18/11 xảy ra vụ cháy lớn chi nhánh ngân hàng làm hơn 20 người bị thương tại chi nhánh Ngân hàng Commonwealth ở phía đông nam thành phố Melbourne. Hiện đang xác định được nghi phạm phóng hỏa ngân hàng đến từ Myanmar.

Ngày 20/11 ờ The Age đưa tin nghi phạm.  Nghi phạm tên Nur Islam, 21 tuổi, đến Úc bằng thuyền vào năm 2013. Islam thuê nhà cùng một số người xin tị nạn khác ở Springvale. Springvale là nơi có nhiều dân nhập cư sinh sống. Đến từ nhiều nước khác nhau.

22b_kkse
Nghi phạm Nur Islam cùng cảnh sát tại hiện trường
Nhiều người ở cùng phòng với Islam kể lại rằng nghi phạm đã nhiều lần không nhận được tiền hỗ trợ của chính phủ Úc qua ngân hàng. Trong lúc đang rất cần tiền để trả tiền thuê nhà và gửi về quê nhà cho chị gái trị bệnh.
Theo The Age, Islam bị tình nghi đổ một loại chất dễ cháy ra sàn bên trong chi nhánh Ngân hàng Commonwealth rồi châm lửa và tự thiêu vào khoảng 11 giờ 30 sáng 18.11 (giờ địa phương), gây ra vụ nổ lớn, khiến hơn 20 người khác bị thương.
Islam là người bị thương nặng nhất và cho đến ngày 20.11 vẫn trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Nếu qua khỏi, Islam có thể đối mặt nhiều cáo buộc, gồm phóng hỏa và cố ý giết người, một tội danh có thể bị phạt tù chung thân.
Theo Thanh Niên