Đại học Canberra: Mùi sầu riêng làm hơn 500 người sơ tán vì tưởng khí gas rò rỉ

0

Vietucnews – Mới đây, mùi sầu riêng đã làm hàng trăm người tại thư viện ở thủ đô Canberra của Úc đã phải sơ tán vì lầm tưởng là mùi khí gas bị rò rỉ.

Theo Channel News Asia, sự cố này xảy ra vào chiều ngày 10.5 tại thư viện ở đại học Canberra. Khoảng 550 người nhanh chóng rời khỏi tòa nhà chỉ trong chưa đầy 6 phút do ngửi thấy mùi lạ và tưởng khí gas bị rò rỉ.

Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt để tìm hiểu nguyên nhân. Một đội ngũ mặc đồ bảo hộ chống độc cũng đến hiện trường và kiểm tra tình trạng không khí trong khu vực nhưng không phát hiện điều bất thường.

Mùi sầu riêng đã làm hàng trăm người tại thư viện ở thủ đô Canberra của Úc đã phải sơ tán vì lầm tưởng là mùi khí gas bị rò rỉ. (Ảnh minh họa: AFP)
Sau khoảng một giờ rà soát, đội cứu hỏa tìm ra nguồn bốc mùi, “vụ rò rỉ khí gas” hóa ra bắt nguồn một miếng sầu riêng nằm trong thùng rác.
Trong một thông báo sau đó trên Facebook, đại học Canberra nói đã mở cửa thư viện trở lại và cảm ơn mọi người vì đã nhanh chóng sơ tán. Trường cũng đăng kèm một bức ảnh vui về một biển báo cấm trong đó có trái sầu riêng.
(Ảnh minh họa: soha)
Hồi năm ngoái, khoảng 500 sinh viên và giảng viên tại thư viện Viện công nghệ hoàng gia Melbourne (RMIT) cũng đã phải sơ tán vì một trái sầu riêng để trong ngăn tủ, làm bốc mùi cả tòa nhà.
Theo Thanh Niên
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments