Đánh bom ở Úc sẽ nhằm vào trường học

0

Đây là thông tin được đưa ra khi cảnh sát NSW nhận được những đời đe dọa đánh bom vào một số trường học ở Woolooware, Ulladulla, Richmond, Penirth và Mona Vale.

Việc sơ tán đã diễn ra tại trường trung học Woolooware ở Sutherland Shire và trường trung học Penrith,cảnh sát đã di tản tất cả trẻ em và nhân viên đến công viên Shark gần đó.

Cảnh sát có mặt ở trường trung học Woolooware sau khi nhận được báo cáo về mối đe doạ bom. Nhân chứng Alissa cho biết, cô là 1 trong những người đầu tiên dừng xe bên ngoài trường Woolooware.

danh-bom-o-uc-se-nham-vao-truong-hoc-2

Cô nói: “Cảnh sát đã chặn 2 bên đường và đưa các trẻ em đến câu lạc bộ Sharkies ngay lập tức”.

Một phát ngôn viên của cảnh sát NSW cho biết: “Mọi người đang tiến hành điều tra tại các trường học. Cuộc gọi đầu tiên báo đến là vào lúc 11:00 trưa”. “Có rất nhiều đe doạ đánh bom tại các trường học ở khu vực ngoại ô Sydney và các vùng phía nam. Cảnh sát đang liên lạc với sở giáo dục để điều tra về sự việc”.

“Cảnh sát cảnh báo rằng các đe doạ đánh bom có thể do một nhóm tội phạm nguy hiểm thực hiện và mọi người đang nỗ lực xác minh các bên có liên quan”.

Ngoài ra, một phát ngôn viên của sở cảnh sát Victoria cho biết: “Các trường học ở Victoria đã nhận được nhiều cuộc gọi đe doạ trong ngày hôm nay. Vì vậy, họ đã được sơ tán để đề phòng những bất trắc xảy ra. Ngoài ra, một số trường ở những bang và quốc gia khác cũng nhận được các cuộc gọi tương tự trong 24 giờ qua”.

danh-bom-o-uc-se-nham-vao-truong-hoc-3

Cho đến nay, đã có rất nhiều báo cáo của cảnh sát tại trường tiểu học Berwick và trường tiểu học Aitken Creek , Craigieburn thuộc Victoria.

Một phát ngôn viên của sở giáo dục Victoria cho biết: “Những trường học nhận được cuộc gọi đe doạ trong sáng nay đã báo đến cảnh sát. Sự an toàn và phúc lợi của học sinh chúng tôi luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây là một sự cố rất nghiêm trọng đối với chúng tôi. Tất cả mọi người phải có kế hoạch quản lý sự cố khẩn cấp, bao gồm cả việc sơ tán”.

Nguồn: Newsvietuc

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments