Đây là 9 cách đơn giản nhất giúp cơ thể bạn tăng trưởng hormone hạnh phúc!

0

Vietucnews – Oxytocin (hay còn gọi là hormone tình yêu, hormone hạnh phúc, hormone âu yếm) là một loại hormone rất quan trọng với con người, bởi chỉ khi bạn hạnh phúc thì những người xung quanh mới được hưởng lợi từ nguồn năng lượng tích cực của bạn. Dưới đây là những cách mà MC, Tiến sĩ dược Huyền Ny chia sẻ để chúng ta tăng lượng oxytocin trong cơ thể  một cách tự nhiên. 

1. ‘Lắng nghe’ bằng đôi mắt

Cách này cho người khác biết bạn quan tâm và thật sự quan tâm những điều họ đang nói. Họ sẽ vui hơn, còn bạn qua đó cũng nhận được cảm giác trân trọng, biết ơn từ họ. Oxytocin trong bạn sẽ tự tiết ra.

2. Ôm mỗi ngày ít nhất 8 lần

Khi ôm, đụng chạm cơ thể, oxytocin sẽ tự động được tăng lên ngay lập tức. Chúng ta ôm những người mình yêu thương như bố mẹ, vợ chồng, các con, thú cưng, bạn bè thân thiết, người thân.

Kết quả hình ảnh cho mother hugging child
Khi ôm, đụng chạm cơ thể, oxytocin sẽ tự động được tăng lên ngay lập tức.(Ảnh: Working Mother)

3. Quan hệ tình dục thường xuyên hơn

Cả quan hệ tình dục và sinh con đều làm tăng lượng oxytocin cho cơ thể. Tuy nhiên, quan hệ tình dục cho chúng ta cảm giác thỏa mãn, còn nuôi dạy con cái là cả một đời trách nhiệm. Hãy học cách quan hệ tình dục an toàn. Hãy có con khi bạn đã sẵn sàng.

4. Tập thể dục thường xuyên

Máu sẽ lưu thông tốt, cơ thể sẽ đẹp dần, bạn sẽ thích ngắm mình hơn, đời sống tình dục viên mãn hơn và tất nhiên oxytocin sẽ luôn hiện hữu.

Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.
Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

5. Mỗi 30-60 phút mỗi ngày, hãy cho tâm tư yên tĩnh

Thiền, tập yoga, cầu nguyện… để cơ thể thư giãn và như thế oxytocin sẽ tự động được tiết ra. Trong năm nay, bạn hãy tập cho mình thói quen mới: những gì bỏ qua được hãy bỏ qua, sống không hận thù để oxytocin luôn được tăng cao.

5. Ngâm mình trong bồn nước ấm thường xuyên

Đây là cách đơn giản giúp cơ thể thư giãn ngay lập tức, đồng thời thúc đẩy máu lưu thông.

6. Thường xuyên được nghe những lời yêu thương

Nếu không ai nói những lời yêu thương với bạn thường xuyên, hãy tự nói với mình. Người biết yêu thương, trân trọng bản thân luôn là người dễ mến, dễ gần, dễ thành công và dễ hạnh phúc hơn cả.

7. Thường xuyên tặng quà cho người khác, cũng đừng quên tặng quà cho chính mình

Đừng ki bo, trả giá, kì kèo vài đồng không cần thiết. Bạn có giá trị hơn những lời trả giá đó rất nhiều. Khi không thích một món đồ nào đó vì quá đắt, bạn đừng mua nhưng tuyệt đối không nên đôi co giá cả.

Trong quan niệm của mình, Huyền Ny luôn đề cao đời sống tinh thần.
Trong quan niệm của mình, Huyền Ny luôn đề cao đời sống tinh thần.

8. Bổ sung vitamin cho cơ thể

Các vitamin bao gồm D, vitamin C, Magnesium… Trên 25 tuổi, bạn nên uống một loại vitamin tổng hợp mỗi ngày. Hãy chọn vitamin dạng bột để cơ thể hấp thu nhanh hơn và không bị lãng phí vì thuốc viên thường phải nằm trong bao tử ít nhất 4 tiếng khi được hấp thụ.

9. Học cách khen người khác thường xuyên hơn

Hãy khen có tâm chứ đừng khen cho có, khen để người khác cảm thấy họ đặc biệt. Ai cũng có điều gì đó đặc biệt về họ, hãy tập trung vào điều đó. Nếu chỉ nhìn vào cái xấu của người khác, bạn mới là người không hạnh phúc đầu tiên.

Bạn đã thực hiện những cách nào trong 9 cách trên?

Theo ngoisao.net