Để bảo vệ bản thân tại Úc, bạn cần thuộc 6 bí kíp sinh tồn này!

0

Vietucnews – Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không thể biết bản thân có thể lâm phải tình huống như thế nào. Bởi vậy, để bảo vệ bản thân thì việc trang bị kiến thức trước cho mình sẽ không bao giờ là thừa, vì sẽ có ngày bạn cần dùng đến chúng.

1. Độc của một loài bạch tuộc tại Úc có thể giết 26 người 

Đây là bạch tuộc vòng xanh – một loài bạch tuộc nhỏ với hình dạng bắt mắt tại Úc. Thế nhưng, nó lại là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất hành tinh này.

Bạch tuộc vòng xanh sẽ không tấn công con người nếu không bị chọc tức. Nhưng để bảo vệ bản thân, nếu nhìn thấy nó thì tốt nhất bạn hãy tránh xa.

Độc chất thần kinh nó mang có thể giết chết 26 người chỉ trong vòng vài phút. Chỉ sau 5 -10 phút bị cắn, nạn nhân bắt đầu thấy cảm giác khác lạ, khó thở, tê liệt dần chân tay. Có những trường hợp nạn nhân dù rất tỉnh táo nhưng lại không thể cử động hay nói chuyện được.

Bạch tuộc vòng xanh sẽ không tấn công con người nếu không bị chọc tức. Nhưng để bảo vệ bản thân, nếu nhìn thấy nó thì tốt nhất bạn hãy tránh xa.

2. Khi thấy biển thế này, đừng xuống!

Về cơ bản thì loại sóng biển này trông rất đẹp, nhưng bên dưới có thể là những dòng chảy cực mạnh, cho phép duy trì hình dáng này mà không cần đến gió.

Hiện tượng này được gọi là cross sea (biển giao nhau). Hiện tượng xảy ra khi 2 hệ sóng biển di chuyển hướng về nhau theo góc xiên. Về cơ bản thì loại sóng biển này trông rất đẹp, nhưng bên dưới có thể là những dòng chảy cực mạnh, cho phép duy trì hình dáng này mà không cần đến gió.

Vậy nên, nếu bạn thấy biển có hình dạng như vậy, hãy bảo vệ bản thân bằng cách chớ có dại mà nhảy xuống.

3. Đừng nghe nhạc “quẩy” khi lái xe

Tuy thói quen nghe nhạc khi lái xe không hại gì, nhưng khi bạn chọn nghe thể loại tiết tấu nhanh và ồn ào, nó lại tiềm ẩn rủi ro.

Theo một nghiên cứu tại Anh vào năm 2013, những người lái xe trong khi nghe nhạc “quẩy” cho thấy có sự gia tăng về nhịp tim, và đó là tín hiệu không tốt khi đang lái xe. Nó sẽ khiến họ tập trung vào âm nhạc nhiều hơn là các vật cản trên đường.

Theo một nghiên cứu tại Anh vào năm 2013, những người lái xe trong khi nghe nhạc “quẩy” cho thấy có sự gia tăng về nhịp tim, và đó là tín hiệu không tốt khi đang lái xe.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải cưỡng ép mình nghe thể loại mình không thích, vì nó có thể gây căng thẳng và xao nhãng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nghe nhạc thính phòng, bởi lẽ dù thường đem lại cảm giác thư giãn, nhưng thể loại này lại khiến những người đang lái xe trở nên liều lĩnh hơn.

4. Công cụ cầm máu tuyệt vời nhất là gì?

Thời Thế chiến II, một người phụ nữ tên Kimberly Clark đã phát minh ra cellucotton – loại vật liệu có khả năng thấm máu cực kỳ tốt, từ đó tạo ra băng gạc cho binh lính. Sau khi chiến tranh kết thúc, người ta sử dụng chính vật liệu này để tạo ra băng vệ sinh cho phụ nữ ngày nay.

Với các vết thương cỡ lớn thì băng vệ sinh còn là giải pháp hữu hiệu hơn, bởi lẽ nó thường được tiệt trùng trước khi đóng gói.

Việc sử dụng băng vệ sinh để cầm máu là điều hoàn toàn bình thường. Với các vết thương cỡ lớn thì băng vệ sinh còn là giải pháp hữu hiệu hơn, bởi lẽ nó thường được tiệt trùng trước khi đóng gói.

5. Đừng dựng một người đang ngất dậy

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế Mỹ, cách xử trí tốt nhất trong trường hợp một người bị ngất là nâng chân của nạn nhân lên và giữ như thế cho đến khi tỉnh lại. Hành động này có thể cải thiện tuần hoàn máu, đẩy máu về với não bộ nhanh hơn để bổ sung oxy.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế Mỹ, cách xử trí tốt nhất trong trường hợp một người bị ngất là nâng chân của nạn nhân lên và giữ như thế cho đến khi tỉnh lại.

Ngoài ra, hãy nhớ nới thắt lưng của nạn nhân, vì thắt lưng quá chặt cũng khiến lưu thông máu bị ảnh hưởng.

6. Khi có bão lốc, đâu là nơi an toàn nhất?

Khi có bão, lời khuyên chuẩn nhất vẫn là tìm đến một căn hầm trú ẩn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta đủ thời gian để làm điều đó. Và nếu phải rơi vào tình huống này, bạn có thể lựa chọn bồn tắm.

Trang AccuWeather chỉ ra rằng kết cấu của một phòng tắm tiêu chuẩn thường rất chắc chắn, đồng thời hệ thống ống nước giúp giữ cấu trúc ấy lại với nhau nên rất khó sập. Hơn nữa nếu bạn để ý thì ngay cả khi có động đất, bồn tắm vẫn là thứ vẫn đứng vững, dù có thể bị hư hại do va đập.

Khi núp trong bồn tắm, hãy nhớ mang theo một chiếc chăn dày phủ lên người, để bảo vệ bản thân khỏi các mảnh vỡ rơi xuống.

Bạn đã thuộc 6 bí kíp này chưa?

Theo kenh14