Đề xuất giảm tốc độ tới 10km/h ở Melbourne

0
Giới hạn tốc độ chỉ có 10km/h có thể được thi hành ở Maribyrnong.

Đề xuất giảm tốc độ đã được đưa ra trước hội đồng bang Victoria khiến tốc độ toàn thành phố chỉ còn từ 40 – 50km/h, có nơi xuống tới 10km/h.

Cụ thể, đề xuất được đưa ra tại cuộc họp vào đầu tuần này yêu cầu VicRoads hủy bỏ giới hạn sáu đường giao thông trong đô thị từ 60km/h xuống còn 50km/h.

Những đường này bao gồm Đường Ballarat (Farnsworth Ave đến Moore St), Đường Gordon (Đường Van Ness đến Geelong Rd), Đường Van Ness, Farnsworth Ave, Churchill Ave (Đường Ashley Rd đến Ballarat Rd), Đường Williamstown (Đường Francis St đến Geelong Rd) và Whitehall Rd (Hopkins St đến Parker St).

Những con đường khác đang được thúc đẩy để xuống chỉ còn 40km/h mặc dù đề xuất này sẽ tiêu tốn đến 17,9 triệu đô la vì chậm trễ.

Đặc biệt, giới hạn tốc độ xuống đỉnh điểm ở Yarraville Village và Maribyrnong, nơi người đi bộ sẽ được ưu tiên khi tốc độ cho phép chỉ 10km/h.

Đề xuất này được đưa ra không nhằm mục đích nào khác là giúp cho cuộc sống của nhiều người dân trở lên an toàn hơn.

Còn Giám đốc Vince Punaro của VicRoads cho hay, chính quyền không có kế hoạch thay đổi giới hạn tốc độ trên các tuyến đường huyết mạch, nhưng sẽ tiếp tục làm việc với hội đồng về mức độ an toàn.

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức mới nhất!

Rosa Nguyen/Theo Heraldsun