Điêu khắc chân mày – hướng đi MỚI ngoài nghề Nail truyền thống của người Việt?

0

Vietucnews – Tại Úc, đa số các tiệm nail đều do người Việt làm chủ, thu hút hầu hết lượng lao động là nữ. Điều này làm gia tăng sự cạnh tranh trong ngành nghề này. Nếu như rất nhiều người vẫn theo nghề nails, thì chị Tina Huynh – một Việt kiều tại Úc lại chọn cho mình một hướng đi mới – nghề điêu khắc chân mày và đã có những thành công nhất định.

Nghề điêu khắc chân mày là một ngành nghề mới đang rất phát triển ở Úc cũng như trên thế giới. Trào lưu Microblading (điêu khắc chân mày) đã khiến cho những người không bao giờ nghĩ mình sẽ xăm thẩm mỹ cũng đứng dậy trở thành khách hàng của thẩm mỹ viện. Lượng khách tăng vọt nhưng những người biết kỹ thuật mới Microblading lại quá ít, khiến giá dịch vụ tăng cao.

Nghề điêu khắc chân mày là một ngành nghề mới đang rất phát triển ở Úc cũng như trên thế giới. 

Tina Huynh là một trong những người Úc gốc Việt đầu tiên từng đạt chứng chỉ Phibrows Master Assistant của PhiAcademy – nơi nổi tiếng về kỹ thuật điêu khắc lông mày và phun xăm thẩm mỹ. Chị đã có những chia sẻ rất chân thật về ngã rẽ của mình từ nghề nails sang nghề điêu khắc chân mày.

Tina Huynh chia sẻ về ngã rẽ từ nghề nails sang nghề điêu khắc chân mày.

 Goldenbrows Academy – trường dạy nghề chuẩn quốc tế

Tina Huynh theo nghề nails đã được 10 năm từ khi chị đặt chân đến nước Úc. 6 năm làm tại tiệm nails, chị đã trải qua rất nhiều vấn đề khó khăn trong nghề như: cạnh tranh giá cả, tìm thợ,…Một vấn đề rất “đau đầu” với các chủ shop nails tại Úc có lẽ là phải làm việc 6 – 7 ngày/tuần, không có thời gian cho gia đình.

Trào lưu Microblading (điêu khắc chân mày) đã khiến cho những người không bao giờ nghĩ mình sẽ xăm thẩm mỹ cũng đứng dậy trở thành khách hàng của thẩm mỹ viện.

“Cách đây 4 năm, lúc Tina đang mang thai bé thứ 2, có một sự cố đã đến với Tina. Lúc gần sinh thì cô thợ chính đột nhiên xin nghỉ, lúc đó Tina rất buồn, lo lắng và suy nghĩ rằng chẳng lẽ mình phải đi làm ngay sau khi sinh em bé vì shop không đủ thợ. Từ lúc đó, Tina tự nói với bản thân mình rằng sẽ không để những vấn đề này ảnh hưởng đến gia đình nữa.”. chị chia sẻ.

Tâm sự của học viên sau khoá học tại trường

Tuy nhiên, Tina luôn cảm ơn nghề nails vì đã nuôi sống mình, cho gia đình mình có một cuộc sống đầy đủ nơi xứ người. Từ đó, chị luôn muốn tìm một hướng rẽ cho bản thân mình, luôn khát khao một điều gì đó, để mình thoát khỏi những vấn đề thời gian qua mình gặp phải.

Vào khoảng tháng 3/2016, một cơ duyên đã giúp Tina Huynh biết đến nghề Microblading. Chị tham gia lớp học điêu khắc chân mày Phibrows tại PhiAcademy đến từ châu Âu. Sau khi nhìn những tác phẩm của giảng viên làm, chị thực sự bị cuốn hút bởi nét đẹp tự nhiên, uyển chuyển của chân mày.

Tina Huynh là một trong những người Úc gốc Việt đầu tiên từng đạt chứng chỉ Phibrows Master Assistant của PhiAcademy – nơi nổi tiếng về kỹ thuật điêu khắc lông mày và phun xăm thẩm mỹ.

Tina Huynh đã không do dự và đăng kí lớp học này, lúc đó, con gái của chị được một tháng rưỡi. Để cân bằng được những vấn đề như chăm sóc con cái, lo việc nhà, việc shop, chị đã tranh thủ vào buổi tối sau khi cho con đi ngủ để luyện tập những gì mình học được trên lớp.

“Đã có lúc, Tina muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên từ chồng và khát khao tìm một hướng đi mới thì chị đã vực dậy cố gắng tiếp tục trau dồi. Có những lần làm cho khách hàng mà chân mày chưa được đẹp, chị đã mất ngủ vì suy nghĩ mình đã sai ở chỗ nào và sửa lỗi của mình ở những lần tiếp theo.”, chị tâm sự.

Học viên vẽ lông mày trên mẫu

Với nghề này, Tina Huynh tự học là chính. Chị đã tìm đến những lớp học để trau dồi kinh nghiệm từ nhiều người. Đồng thời Tina đã đi rất nhiều nơi trên thế giới để học hỏi, nâng cao tay nghề của mình.

Một năm trước, với niềm đam mê với nghề, Tina Huynh đã thành lập Goldenbrows Academy. Chị muốn đem những kiến thức mình học được và những kinh nghiệm mình đúc kết lại để truyền đạt lại cho các học viên của mình.

Tina Huynh muốn đem những kiến thức mình học được và những kinh nghiệm mình đúc kết lại để truyền đạt lại cho các học viên của mình.

“Nghề này còn rất mới, không có nhiều sự cạnh tranh, thu nhập tốt và đặc biệt bạn có thể cân bằng thời gian dành cho gia đình. Tina nhìn thấy tiềm năng phát triển của nghề, nên chị muốn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức Tina được học để chia sẻ cho cộng đồng người Việt tại Úc, giúp các bạn có cuộc sống tốt hơn.”, Tina Huynh nói.

Trưởng thành từ Goldenbrows Academy, rất nhiều Việt kiều tại Úc đã trở thành những người thợ điêu khắc chân mày chuyên nghiệp, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho phụ nữ.

 Goldenbrows Academy