Độc đáo hình ảnh Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho đứa bé bú bình tại nghị trường

0

Vietucnews – Thời gian gần đây, hình ảnh và clip của Chủ tịch Quốc hội New Zealand – ông Trevor Mallard đang bồng bế và cho đứa bé bú bình khi đang chủ trì một cuộc tranh luận tại nghị trường đã được lan truyền khắp nơi.

VIDEO TỪ ĐÀI ABC:

Đứa trẻ mà Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho bú bình là con của Nghị sĩ New Zealand Tāmati Coffey. Nghị sĩ Tāmati Coffey phải mang con vào nghị trường quốc hội sau thời gian ông được nghỉ để nuôi đứa con sơ sinh.

Chủ tịch Quốc hội Trevor Mallard đã quyết định giúp ông Coffey trông đứa trẻ này bên cạnh vai trò chủ tọa tại nghị trường.

Ông Mallard đã đăng tải lên Twitter những bức ảnh mình chăm sóc trẻ sơ sinh khi đang chủ trì cuộc tranh luận. Video clip cho thấy Chủ tịch Mallard đang vỗ về đứa bé khi ông cảnh báo một nghị sĩ rằng thời gian nói của người này đã hết.

“Thông thường ghế này chỉ dành cho chủ tich quốc hội nhưng bây giờ em bé VIP này đã ngồi vào chiếc ghế cùng tôi”, ông viết.

Ông Mallard chúc mừng ông Coffey và chồng đã có thành viên mới nhất của gia đình họ.

Bé Tūtānekai chào đời vào tháng 7 thông qua một người mẹ “mang thai hộ” cho ông Coffey và ông xã Tim Smith. Ông Coffey nói trên Instagram vào tháng trước: “Làm mẹ rất tuyệt”

Các em bé đang ngày xuất hiện nhiều hơn trong các cuộc họp quyền lực.

Năm ngoái, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người yêu của bà – ông Clark Gayford, đã đưa con gái bé bỏng của họ đến Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Jacinda Ardem cùng người yêu và cô con gái của họ. (Ảnh: The National.ae)

Vào năm 2017, Thượng nghị sĩ Úc Larissa Waters đã làm nên lịch sử khi cô trở thành chính trị gia đầu tiên cho con bú bằng sữa mẹ trên hội trường của Quốc hội Liên bang.

Đã có các cuộc thăm dò về việc thay đổi các quy tắc cũ nhằm cho phép nữ nghị sĩ cho con bú tại nghị trường nhưng không phải tất cả đều đồng ý.

Thủ tướng Larissa Waters cho con bú bằng sữa mẹ tại nghị trường. (Ảnh: TIME)

Mới đây, nghị sĩ Kenya đã bị đuổi ra khỏi Nghị viện vì đưa đứa con 5 tháng tuổi của mình vào nghị trường. Nghi sĩ Zuleika Hassan được thông báo “Bà phải ra khỏi ngay lập tức”, vì “người lạ” không được phép vào nghị trường. Các nữ nghị sĩ khác đã cùng rời khỏi nghị trường với bà ấy và bà Zuleika Hassan than thở vì không thể tìm được người giữ trẻ trong khi bà còn phải đảm nhiệm vai trò của một nghị sĩ quốc hội.

Nguồn: Người lao động

Rate this post