Đồng đô la Úc không thể vượt ngưỡng đô la Mỹ

0

Contents

Thông tin được các nhà kinh tế học đưa ra khi nhiều người dự đoán tỷ giá đô Úc sẽ lên tới 1,11 đô la Mỹ giống như năm 2011.

Khó quay về thời 1 AUD = 1,1 USD

Hiện nay các du khách nước ngoài vẫn đang hưởng lợi tài chính khi 1 AUD = 0,80 USD nhưng để đô Úc tăng giá hơn nữa và quay lại thời kỳ hoàng kim trước đây là điều không thể.

Thời hoàng kim của đồng đô la Úc là 1,11 đô la Mỹ vào năm 2011 và duy trì ở mức 1 đô la Mỹ vào giữa năm 2013.

Tiến sĩ Oliver nói: “Đây là một câu chuyện về đô la Mỹ chứ không phải là một câu chuyện về đô la Úc đang gia tăng”

Thực tế, Đô la Mỹ đã chịu áp lực từ dữ liệu kinh tế Mỹ hỗn hợp và sự bất ổn về chính trị xung quanh Tổng thống Donald Trump khiến đồng đô la đã giảm khoảng 10% so với một số đồng tiền chính trong năm nay.

Tiến sĩ Oliver cũng cho biết những động thái của đồng đô la Úc thời điểm này hưởng lợi từ sự sụt giá của đồng đô la Mỹ nhưng cũng liên quan đến giá cả hàng hóa.

Chuyên gia kinh tế David Bassanese của hãng BetaShares cũng cho biết “Phần lớn động thái của Aussie đã phản ánh xu thế toàn cầu suy yếu của đồng USD”.

Các chuyên gia đều đánh giá rằng khách du lịch sang Mỹ và các quốc gia khác mà đô la Mỹ là đồng tiền chính sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Tỷ giá đô la Úc so với VND

Hôm nay 30/07/2017 tỷ giá AUD không đổi ở 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Cụ thể ở chiều mua vào có 0 ngân hàng tăng giá mua, 0 ngân hàng giảm giá mua và 12 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với hôm qua.

Trong khi đó chiều bán ra có 0 ngân hàng tăng giá bán ra, 0 ngân hàng giảm giá bán và 12 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với hôm qua.

Ngân hàng mua giá đô cao nhất là Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam mua Đô la Úc với giá 18,059.00 VNĐ/AUD. Ngân hàng Ngân hàng Đông Nam Á bán đô la Úc thấp nhất với giá 18,047.00 VNĐ/AUD.

Bảng so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng:

Rosa Nguyen/tổng hợp

Like page https://www.facebook.com/vietucnewss để cập nhật tin tức người Việt tại Úc

Rate this post