Du học Úc về nước dọn nhà thuê

0

Mình còn trẻ, nên liều một chút khi cơ hội đến. Nếu thành công thì tốt quá còn nếu thất bại thì đây sẽ là trải nghiệm mà không phải khi nào mình cũng có thể học được’, 9X Nguyễn Diệu Linh chia sẻ.

Từ một ý tưởng chợt đến khi ngồi cà phê, Nguyễn Diệu Linh (SN 1994, hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Monash, bang Melbourne, Úc), cùng một người bạn thân chung tay mở một công ty dịch vụ vệ sinh cho hộ gia đình cũng như văn phòng với số vốn 60 triệu đồng, chủ yếu dành để mua các loại máy móc.

Từ chỗ không tìm được công ty nào vừa ý để thuê dọn nhà, Linh cùng bạn đã mở một công ty và sau 4 tháng hoạt động, đến nay công ty đã thuê gần 20 nhân viên.

du-hoc-uc-ve-nuoc-don-nha-thue

Linh cho hay, hiểu được khó khăn của các bạn sinh viên khi tìm cho mình một công việc làm thêm ổn định, thu nhập tốt mà lại không gò bó về thời gian, công ty đã ưu tiên tuyển các bạn cũng như sắp xếp ca làm hợp lí để không ảnh hưởng tới việc lên lớp. Mức lương từ công việc lau dọn theo Linh chưa phải là quá cao, nhưng vẫn lý tưởng hơn rất nhiều so với việc chạy bàn tại các nhà hàng hay quán cà phê.

“Cô chủ nhỏ” 9X chia sẻ, do cái nhìn của các bạn sinh viên về nghề “lau dọn” nên nhiều bạn còn ngần ngại khi chọn làm thêm bằng nghề này. Linh cho rằng, không có nghề nào là thấp kém, và lau dọn cũng là một nghề giữ gìn vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Hơn thế nữa, công việc này lại không đòi hỏi các bạn sinh viên phải bỏ ra quá nhiều thời gian trong ngày mà lẽ ra có thể dành cho học tập, trong khi đó thu nhập theo giờ lại cao hơn mặt bằng chung của một số công việc làm thêm khác.

Nguồn: Thanh Niên

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments