Em bé 45 ngày tuổi bị cha đẻ giết chết nhưng các nhà chức trách “bó tay”

0

Đứa bé chỉ mới được 45 ngày tuổi bị chính cha đẻ của bé giết hại một cách dã man, tuy nhiên, người cha chỉ bị 2 năm tù giam. Cảnh sát, các nhà chức trách cũng như các thành viên trong gia đình cũng không “thành công” trong việc bảo vệ đứa trẻ.

Bjay Johnstone 45 ngày tuổi với nhiều thương tích nghiêm trọng

Bjay Johnstone mới chỉ được 45 ngày tuổi trước khi chết tại bệnh viện Royal Hobart vào tháng 11 năm 2012.

Coroner Olivia McTaggart cho biết, đứa trẻ gặp nguy hiểm vào ngày thứ Hai, cái chết của đứa trẻ có liên quan đến cha của đứa trẻ là Simon Adam Johnstone.

Đứa trẻ được phát hiện với nhiều thương tích, thương tích của BJay quá nghiêm trọng đến mức nếu đứa bé sống sót thì mang rất nhiều hệ quả nghiêm trọng như không đi được, nói chuyện, thậm chí không nhìn thấy.

Đứa bé sơ sinh sau này sau khi được kiểm tra: có một chiếc xương sọ bị gãy, xương chậu vỡ, nhiều xương sườn bị gãy và chân gãy cũng như tổn thương não nghiêm trọng.

Bà của đứa bé, Hellen Dykstra, nói rằng con trai của bà cũng từng dung bạo lực đối với vợ (mẹ của đứa trẻ BJay).

Các nhân viên điều tra cho biết vụ đứa bé là một thất bại hoàn toàn trong việc ra quyết định, hành động của cảnh sát hay tổ chức Child Protective Services (CPS) -Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em. Cảnh sát Tasmania và các thành viên khác trong gia đình, hay những người cần phải bảo vệ em bé.

CPS đã có bằng chứng về bạo lực và sử dụng ma túy của Johnstone trước khi đứa trẻ chào đời.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Tasmania Michael Pervan nói rằng cái chết của BJay là “bi kịch.” Ông nói rằng, cần rút ra được bài học từ kết cục bi thảm của đứa bé và sẽ cố gắng làm tốt hơn để bảo vệ trẻ em được an toàn tránh bị hại và lạm dụng.

Tuy nhiên, người cha của đứa trẻ Johnstone đã nhận tội và chỉ bị kết án với hơn hai năm tù giam.

Theo 9 news