Đức: “Lái lụa” quá tốc độ cho phép, chú bồ câu bị camera tóm trọn khoảnh khắc phạm luật

0

Vietucnews – Một chú chim bồ câu ở thị trấn Bocholt (Đức) vừa trở thành “siêu sao” bất đắc dĩ vì bị lộ bằng chứng… vi phạm luật giao thông!

Hồi tháng 2, khi sải cánh ngang địa phận được giới hạn tốc độ 30km/h, chú chim này đã mạnh dạn “chơi trội” bằng cách tăng vận tốc di chuyển của mình lên hẳn 45km/h.

Không may cho “quái xế” liều mạng hiếm có trong giới chim chóc, hành vi phạm luật trắng trợn này đã bị camera gần đó bắt được toàn bộ.

Chắc hẳn chú chim bồ câu này chẳng ngờ lần “vượt rào” bất ngờ của mình lại bị khai quật trên Facebook của thị trấn vào tuần trước, rồi nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau.

Một lần chơi lớn xem ai đó có trầm trồ?

Vì đã di chuyển vượt quá 15km/h so với tốc độ cho phép, theo lẽ thường thì “quái xế” này phải bị phạt 40 đô la.

Song, vấn đề là phải làm sao để lấy tiền từ một chú chim?

Bài đăng trên Facebook của thị trấn hài hước bình luận: “Khi tuyên bố án phạt 25 euro (40 đô la) với một con bồ câu, chẳng phải nên nghĩ xem nó có chịu trả tiền không, và quan trọng hơn là trả bằng cách nào sao?” 

Tư thế này đã đẹp chưa?

Người dân địa phương cũng rôm rả chia sẻ những ý tưởng hài hước bên dưới bức ảnh. Họ tếu táo đùa rằng khéo có khi chú bồ câu này còn nhanh nhẹn hơn dịch vụ chuyển phát. Thế nên, thay vì phạt tiền, hãy bắt nó làm việc công ích với vai trò một chú bồ câu đưa thư.

Thông thường, tốc độ bay trung bình của chim bồ câu là 97km/h suốt hàng trăm cây số. Đối với bồ câu đã được huấn luyện để thi đấu, con số này có thể lên đến 160km/h. Rất có thể chú bồ câu trong câu chuyện đã cố tình bay chậm để chờ camera bắt kịp hình ảnh mình vào ống kính, quả là đỏm dáng!

Nguồn: 9 News

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments