Facebook sẽ có thêm tính năng “News Tab”?

0

Vietucnews – Ngày 23/10, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết hãng chuẩn bị công bố một dự án hỗ trợ về tin tức và báo chí.

“Vào cuối tuần, chúng tôi sẽ đưa ra thông báo liên quan đến tin tức và báo chí. Đây là một sản phẩm mới nhằm hỗ trợ báo chí chất lượng cao”, Mark Zuckerberg nói trong phiên điều trần trước quốc hội về đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook ở Mỹ.

Phát ngôn này được cho là đang ám chỉ tới tính năng “News Tab” – nơi chứa các bài báo từ các tổ chức tin tức chuyên nghiệp. Theo CEO Facebook thì đây sẽ là nơi chứa các thông tin chất lượng cao chứ không chỉ nội dung mạng xã hội.

Facebook sẽ có thêm tính năng mới. (Ảnh: TheRinger)

Trước đó, Facebook xác nhận sẽ đưa nội dung của News Corp lên mạng xã hội. Có thể, hãng sẽ trả tiền để lấy nội dung từ các tổ chức đưa tin tương tự để đưa vào tính năng New Tabs. Thay vì dựa vào máy móc hay thuật toán, nhóm nhân viên sẽ lựa chọn các nội dung được đưa lên News Tab.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết hãng chuẩn bị công bố một dự án hỗ trợ về tin tức và báo chí. (Ảnh: 24h)

Các chuyên gia nhận định số lượng các tổ chức về tin tức tham gia dự án này sẽ tăng dần theo thời gian mặc dù thông tin chi tiết về lĩnh vực mới mà Facebook sắp lấn sân vẫn chưa được nêu rõ.

Trong phiên điều trần, Mark Zuckerberg còn phải đối mặt với hàng loạt chất vấn về bảo vệ dữ liệu người dùng, video deepfake và sự lây lan của các nội dung về ấu dâm trên mạng xã hội.

Nguồn: vnexpress/AFP

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz

Rate this post