Fair Work Ombudsman: Phạt $306.000 đối với một doanh nghiệp do trả lương rẻ mạt cho lao động nước ngoài

0

Các thanh tra viên của Fair Work đã đưa ra mức phạt cao nhất – $306.000– đối với một công ty vệ sinh do có hành vi trả lương thấp cho các lao động nước ngoài làm việc tại một khách sạn ở Perth.

Trong phiên xét xử của Tòa án liên bang, Blagojce Djoneski đã bị phạt $51.000 và công ty của người này (Goldfinger Facility Management Pty Ltd) cũng chịu mức phạt $255,000.

Các cuộc điều tra cho thấy năm 2014, công ty Djoneski đã có một hợp đồng về dọn dẹp, làm sạch với khách sạn Melbourne, nằm ở Perth CBD. Cuộc điều tra cho thấy một người dọn dẹp đã không được trả đồng nào trong suốt 18 tuần làm việc, trong khi bốn người dọn dẹp khác cũng không được trả lương cho thời gian công việc 2-4 tuần. Chỉ có 1 người lao động Úc được nhận chút tiền lương ít ỏi – $13.000.

 

Thẩm phán Lucev cho biết công ty Goldfinger và Djoneski đã có hành vi trốn thuế, không chấp hành các quy định pháp lí cũng như không hề có bất kỳ biểu hiện nào cho thấy ăn năn, hối tiếc hoặc chấp nhận việc làm sai trái.

Hình phạt $306.000 là số tiền phạt lớn thứ hai mà các Thanh tra viên của Fair Work đưa ra trong phiên xét xử tại phía tây nước Úc.

Các hình phạt dành cho Djoneski và công ty của người này cũng là những hình phạt lớn thứ bảy trên toàn nước Úc trong bất kỳ, với 3 trong số 7 trường hợp đầu liên quan đến một doanh nghiệp làm vệ sinh.

Những chủ lao động và người lao động có thể truy cập www.fairwork.gov.au hoặc gọi Fair Work Infoline qua số 13 13 94 để được trợ giúp và tư vấn miễn phí.

Daisy/Vietucnews

Cre: Fair Work