FBI tiến hành mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton.

0
Bà Hillary Clinton bị tái điều tra vụ bê bối thư điện tử ngay trước thềm bầu cử.

Khi chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở lại cuộc điều tra bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton.

Sau khi tịch thu các thiết bị điện tử từng được trợ lý cấp cao của bà Clinton, Anthony D. Weiner, và vợ cũ là Huma Abedin, sử dụng, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa phát hiện hàng nghìn email của bà Hillary Clinton.

Giám đốc FBI James Comey nói với các nhà lập pháp hôm 29/10 rằng FBI sẽ mở lại cuộc điều tra vụ bà Hillary Clinton dùng email cá nhân trong thời gian làm ngoại trưởng.

Trong bức thư gửi các nghị sĩ, ông Comey nói “những tình tiết mới” xuất hiện khiến ông phải xem xét vấn đề một lần nữa. “Tôi vừa nhận được thông tin từ nhóm điều tra và quyết định rằng FBI nên điều tra để xác định xem những email mới hé lộ có chứa thông tin mật hay không”, ông Comey đề cập trong thư.

Ông cũng nói chưa rõ cuộc điều tra thêm sẽ cần bao lâu để hoàn tất, và FBI “chưa đánh giá được các tình tiết mới có quan trọng hay không”.

Ông Trump đã ngay lập tức tận dụng thông tin trên cho chiến dịch tranh cử của mình. Trong buổi vận động ở Manchester (New Hampshire) hôm 28/10, ông nói với những người ủng hộ: “Chúng ta chưa từng thấy sự thối nát của Hillary Clinton ở mức độ như bây giờ.”

“Chúng ta không thể để bà ta mang kế hoạch đầy tội lỗi tới phòng Bầu Dục . Tôi vô cùng thán phục FBI và Bộ Tư pháp khi họ can đảm sửa lại quyết định sai lầm nghiêm trọng đã đưa ra trước đó”, Donald Trump hào hứng nói về quyết định mới của FBI.

Ông Trump đã ngay lập tức tận dụng thông tin trên cho chiến dịch tranh cử của mình.
Ông Trump đã ngay lập tức tận dụng thông tin trên cho chiến dịch tranh cử của mình. cre: Internet.

Hồi tháng 9, ông James Comey thông báo rằng FBI đã khép lại cuộc điều tra về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân trái phép khi còn làm ngoại trưởng. FBI kết luận bà đã xử lý sai thông tin mật tuy nhiên chưa đủ để truy tố hình sự.

Vụ bê bối email cá nhân của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ bị phát hiện hồi tháng 3/2015. Ông Comey cho hay 110 trong số 30.000 email mà bà Clinton giao cho FBI để điều tra có chứa thông tin mật. Nhưng bà nhiều lần khẳng định không có bất kỳ thông tin mật nào.

Bà Hillary bị tái điều tra vụ bê bối thư điện tử, ngay trước thềm bầu cử.
Bà Hillary Clinton giận dữ yêu cầu FBI giải thích lý do lật lại vụ điều tra email ngay lập tức. cre: AAP

Bà Clinton giận dữ yêu cầu FBI giải thích lý do lật lại vụ điều tra email ngay lập tức.

Đối với sự việc FBI lật lại điều tra email của bà Clinton, ông John Podesta lên tiếng chỉ trích rằng FBI “thật biết cách chọn thời điểm để thực hiện”. Những tiết lộ của FBI được công khai chỉ 11 ngày trước khi người Mỹ bỏ phiếu chính thức trong cuộc bầu cử tổng thống. Rõ ràng, điều này đang là thách thức không nhỏ và là bất lợi lớn đối với ứng cử viên đảng Dân chủ trước thềm bầu cử.

Source: 7News
Ngọc Trâm/ Vietucnews