Gặp nữ sinh Trung Quốc kiếm 3000/tuần nhờ bán vitamin Úc và sữa trẻ em về Trung Quốc

0

Carol Lin 25 tuổi. Cô ấy là một sinh viên quốc tế Trung Quốc và đang học tiếng Anh tại trung tâm ngôn ngữ ELS. Cô kiếm được 3000đô la/ tuần nhờ bán đồ Chemist và sữa bột cho người dân ở Trung Quốc.

Kinh doanh các sản phẩm y tế Úc sang Trung Quốc không phải là mới. Đối với nhiều sinh viên quốc tế, đó là một cách dễ dàng để kiếm thêm một khoản tiền khi học ở Úc.

Lin nói rằng trước khi đến Úc, cô đã nghiên cứu thị trường và thấy rằng việc bán các sản phẩm y tế Úc sang Trung Quốc thông qua WeChat là một ngành kinh doanh sinh lợi. Nhiều người bạn Trung Quốc của cô ở đây đã thành lập cửa hàng trực tuyến của riêng họ, tìm nguồn hàng nổi tiếng của Úc như a2 Platinum Formula và Bellamy’s Organic cho bạn bè và gia đình của họ.

Với tình trạng Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều thách thức về sức khoẻ, bao gồm cả dân số già đi, thay đổi chế độ ăn, tăng tỷ lệ béo phì và các vấn đề môi trường. Các doanh nghiệp này phát triển mạnh bởi hai điều: hàng nhái và hàng kém chất lượng được bán ở Trung Quốc và số lượng sinh viên quốc tế Trung Quốc ngày càng tăng ở Úc, những người nắm bắt được nhu cầu về các sản phẩm y tế có chất lượng cao của người dân Trung Quốc.

Các cửa hàng trực tuyến này có thể hoạt động như một doanh nghiệp không chỉ không cần đăng ký mà cũng không phải trả thuế nhưng họ lại thu được một khoản tiền khủng.

Maggie Ma, một sinh viên quốc tế 26 tuổi, vừa hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kế toán tại Đại học Sydney, cho biết cô bắt đầu công việc kinh doanh của mình sau khi đưa các sản phẩm y tế Úc về Trung Quốc sau chuyến thăm gia đình. Cô nhận ra rằng nó sẽ trở thành một công việc có lợi nhuận khi người thân của cô dần dần bắt đầu yêu cầu cô mang về nhiều hơn.

Maggie Ma.

Cả Lin và Ma đều cho rằng với tính linh hoạt và khả năng sinh lợi của mảng kinh doanh này, bán hàng trực tuyến đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho sinh viên tìm kiếm một công việc bán thời gian.

Mặc dù vậy, Lin nói rằng không phải ai cũng có thể là một nhà bán lẻ trực tuyến thành công. “Nó mất rất nhiều thời gian, rất phiền phức, đó là công việc khó khăn “. Nhưng phần khó nhất là tìm kiếm khách hàng mới. Với rất nhiều sinh viên quyết định thành lập cửa hàng của mình trên WeChat, cuộc cạnh tranh đã trở nên khốc liệt hơn rất nhiều.

Cô thường phải làm việc 10 giờ mỗi ngày, bắt đầu lúc 11 giờ sáng và kết thúc lúc 9 giờ tối, và tất nhiên không có ngày nghỉ cuối tuần. “Nhưng chúng tôi được tự do làm việc, nếu một ngày nào đó tôi bận, thì tôi có thể quyết định không làm việc “.

Lin tự cho mình là “thành công” vì công việc kinh doanh của cô đang tiến triển tốt và kiếm được nhiều tiền hơn so với người khác.

Mặc dù việc sở hữu một doanh nghiệp trên WeChat mang lại nguồn thu nhập và thuận tiện cho nhiều sinh viên quốc tế Trung Quốc, nhưng nó không phải là điều mà nhiều người có xu hướng gắn bó lâu dài vì kinh doanh này không ổn định.

Nhưng bây giờ, có vẻ như cả Lin và Ma đều rất hài lòng với công việc kinh doanh trực tuyến của họ và không có kế hoạch kiếm công việc khác.

“Nếu bạn là người phục vụ, bạn giống như một con robot. Khi mọi người nói với bạn làm điều gì đó, bạn chỉ cần làm điều đó. Nhưng với công việc này, bạn cần rất nhiều ý tưởng và  phương pháp tiếp cận khách hàng.”, Lin nói.

Đừng quên like Vietucnews.net để cập nhật thêm những tin tức nổi bật trên Facebook.

Xem thêm:

Nguồn: Business Insider