Giá nhà ở Úc “lao dốc” với tốc độ nhanh nhất trong vòng 40 năm

1
Giá nhà ở Úc

Đối mặt với sự suy thoái ngày càng gia tăng của thị trường, giá nhà ở Úc đã có tốc độ giảm hàng tháng nhanh nhất và mạnh nhất trong gần 40 năm.

Chỉ số Giá trị Nhà quốc gia của CoreLogic đã ghi nhận mức giảm trong tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 8, với tốc độ giảm nhanh chưa từng có trong gần 40 năm trở lại đây. Sự tuột dốc của thị trường nhà lan rộng trên phạm vi toàn nước Úc.

Giá nhà ở Úc

Mức giảm trong tháng 8 là 1.6%, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ năm 1983.

Mọi thành phố thủ phủ của Úc, ngoại trừ Darwin, hiện đang trong tình trạng suy thoái thị trường nhà ở, và các vùng ngoại ô của Úc cũng không mấy khác biệt, chỉ có Nam Úc ghi nhận sự gia tăng giá trị nhà ở trong khu vực trong tháng 8.

Sydney tiếp tục dẫn đầu đà giảm, với giá trị nhà giảm 2.3% trong tháng 8. Thị trường nhà của Brisbane cũng sụt giảm với tốc độ ngày càng tăng, giảm 1.8% trong tháng vừa rồi.

Giá nhà ở Úc

Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless, cho biết sự suy giảm với tốc độc chóng mặt của Brisbane liên quan đến giao thông thuận tiện và sự bùng nổ giá bất động sản trong thời kỳ đại dịch.

“Chỉ mới 2 tháng trước, thị trường nhà ở Brisbane đã đạt đỉnh sau khi ghi nhận mức tăng ngất ngưỡng là 42.7%”, Lawless nói.

Trong 2 tháng qua, thị trường đã đảo chiều mạnh với giá trị giảm 1.8% trong tháng 8. Trước đó là -0.8% vào tháng 7.

Giá nhà ở Úc
Sydney tiếp tục dẫn đầu đà giảm, với giá trị nhà giảm 2.3% trong tháng 8.

Ở các khu vực ngoại ô, mức sụt giảm giá nhà cũng rất lớn với mức giảm 1.5% trong tháng 8.

Tuy nhiên, bất chấp đà giảm gần đây, giá nhà ở hầu hết các khu vực vẫn còn cao hơn nhiều so với thời kỳ trước đại dịch Covid-19. Giá nhà ở tất cả các thành phố thủ phủ của Úc và các vùng còn lại của tiểu bang, ngoài Melbourne, vẫn cao hơn 15% so với mức được ghi nhận vào tháng 3/2020.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] tháng trước, giá nhà ở Úc đã ghi nhận mức giảm đến 1.4% và có vẻ như tình hình sẽ không khả quan hơn, […]