Giá vé máy bay quốc tế ở Úc giảm mạnh

0

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế vừa thông báo rằng trên toàn thế giới, giá vé máy bay giảm trung bình 4,5 % vào năm 2016.

Năm năm trước đây với giá nhiên liệu tăng cao và đồng đô la Úc mạnh mẽ, không ai có thể khiến du khách tin là có thể bay từ Adelaide đến Bali trở lại cho $277 hoặc Sydney đến Los Angeles và trở lại với giá dưới $900.

Trưởng ban Giải trí Du lịch của hãng Flight Centre – Tom Walley cho biết theo trí nhớ của ông thì giá hiện nay là thấp nhất trong 30 năm qua.

“Chúng tôi đã nhìn thấy các hãng hàng không đáp ứng với điều kiện thị trường như tăng tính cạnh tranh và giá nhiên liệu giảm với giá vé máy bay tuyệt vời chưa từng thấy trước đây”, ông Walley cho biết.

gia-ve-may-bay-quoc-te-o-uc-giam-manh-1

“Ngay cả khi nhìn lại 12 tháng trước thôi, vé máy bay khứ hồi đến Nam Mỹ với giá dưới $ 1300 là không tưởng, nhưng hiện tại khách có thể mong đợi rằng họ có thể chỉ phải trả mức phí thấp như vậy”

Sự tham gia vào thị trường Úc của các hãng vận tải như Scoot, AirAsia X, Cebu Pacific và Tigerair đã giúp giá vé giảm xuống, và buộc các hãng hàng không cao cấp đưa ra mức giá thấp hơn.

“Điều này đặc biệt đúng trên các tuyến đường chính đến Mỹ bao gồm LA, Nam Mỹ và nhiều nước châu Âu khác, cũng như giá vé nội địa”, ông Walley nói.

“Ở Nam Mỹ chẳng hạn, Air New Zealand tham gia vào thị trường với các chuyến bay đến Buenos Aires trong vòng sáu tháng qua,việc đưa ra mức giá cả cạnh tranh này đã giúp giảm giá vé máy bay trong khu vực nói chung.”

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế vừa thông báo rằng trên toàn thế giới, giá vé máy bay giảm trung bình 4,5 phần trăm vào năm 2015, và được dự kiến sẽ trượt xa hơn trong năm nay.

Trong cùng khoảng thời gian đó, mức lương trung bình đã tăng trưởng 2,5 phần trăm đến $ 1128 một tuần.

“Áp lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp có nghĩa là sự sụt giảm của giá dầu trong
khoảng cuối năm ngoái và vào năm 2016 có khả năng giảm giá vé hơn nữa,” IATA cho biết.
Đó là quan điểm được chia se bởi Công nghiệp Hàng không Senior Analyst Tristan Williams IBISWorld.

gia-ve-may-bay-quoc-te-o-uc-giam-manh-2

“Giá vé máy bay được dự kiến sẽ giảm (năm 2016) do sự cạnh tranh đang diễn ra từ hãng hàng không chi phí thấp mà có thể làm tăng số lượng hành khách nhưng làm suy yếu, việc tăng giá chậm lại tốc độ tăng trưởng doanh thu ngành công nghiệp”, ông Williams nói.

Liên bang dữ liệu chính phủ cho thấy không kiểu cách các hãng hàng không như AirAsia, Cebu Pacific, Jetstar Asia và Scoot chiếm 17,9 phần trăm thị trường du lịch trong tháng 12 năm 2015, tăng từ 16,6 phần trăm một năm trước đó.

Ông Walley cho hay các tuyến châu Á đặc biệt cạnh tranh, giá vé xuống mức gần như không thể tin được. “Ngay bây giờ, giá cho chuyến bay đến Bali từ Perth chỉ từ $ 320, mà trước đây chưa từng có và chỉ bằng khoảng một nửa giá vé máy bay trung bình đến Bali 5-6 năm trước đây,” ông nói.

“Đây là khoảng thời gian tốt cho ngành công nghiệp khi giá cả chưa bao giờ tốt hơn, chất lượng các sản phẩm du lịch là rất cao và nhiều người có thể nhận ra và khám phá thế giới
Năm năm trước đây với giá nhiên liệu tăng cao và đồng đô la Úc mạnh mẽ, không ai có thể khiến du khách tin là có thể bay từ Adelaide đến Bali trở lại cho $ 277 hoặc Sydney đến Los Angeles và trở lại với giá dưới $ 900.

Nguồn: Báo Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments