Giấc mơ sở hữu nhà của người Úc đã không còn, thống kê của Salvos phát biểu

0

50% người Úc trưởng thành tin rằng giấc mở sở hữu căn nhà tại Úc của họ đã không còn nữa, theo một thống kê mới đây của Salvation Army.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Roy Morgan, cho thấy 9.9 triệu người chia sẻ ý kiến rằng nền kinh tế đang không có lợi cho họ và thị trường nhà đất đã nằm ngoài khả năng chi trả của họ.

Thêm vào đó, cứ 1 trong 3 người cho thuê bất động sản nói rằng họ sẽ gặp khó khăn khi thu lại tiền cho thuê nhà nếu tiền lãi từ ngân hàng sẽ tăng vào năm nay.

Cán bộ của Salvation Army ông Major Paul Moulds nói rằng sự khủng hoảng khả năng chi trả nhà đang có ảnh hưởng cực lớn tới những người đang cần sự giúp đỡ của Salvos.

“2/3 số lượng người đang dùng dịch vụ giúp đỡ khẩn cấp của chúng tôi gặp gánh nặng về nhà ở”, ông nói.

“Với hơn nửa lượng thu nhập của họ phải dùng để chi trả cho nhà ở, nhiều người Úc không thể tiết kiệm được tiền. Mất việc làm cũng là một yếu tố đẩy họ gần hơn với bờ vực của cái nghèo”

Major Moulds cũng nói thêm về công trình nghiên cứu:

* 60% người Úc tin rằng họ sẽ chỉ có một "cuộc sống tầm thường" hoặc sẽ gặp khó khăn về kinh tế khi nghỉ hưu. (11.2 triệu dân).

* 1 trong 4 người Úc (khoảng 26% được hỏi) đang lo lắng rằng họ “sẽ không được trả lương thỏa đáng” hoặc “không có việc làm” trong năm nay. (4.8 triệu người Úc)

* Gần 1 nửa (46%) nói rằng họ nghĩ tài chính năm nay của mình sẽ không bằng năm trước. (8.6 triệu người Úc)

*41 % đang nói rằng tình hình tài chính của họ đang bị ảnh hưởng bởi “cảm xúc con người”;, “cuộc sống gia đình”, “mục tiêu nghề nghiệp” hoặc “quan hệ xã hội (7.7 triệu người Úc)”

Major Moulds nói rằng khó khăn chồng chất thực sự là mối lo ngại và người Úc dường như đang cố hết sức để “nổi được trên mặt nước” hàng ngày.

“Ngày càng nhiều người tới nhờ sự giúp đỡ của The Salvation Army”, ông này cho hay.

“Chi phí cuộc sống hiện không phải là mối lo riêng của những người nghèo
hay vô gia cư. Điều quan trọng là chúng ta lên tạo ra một xã hội mở và tương tác nhiều hơn”.

Để biết thêm về cuộc khảo sát cũng như tham gia vào đây, quý vị xin vui lòng truy cập
salvos.org.au/survey.

“Chúng tôi khuyến khích người dân chia sẻ về khó khăn với chúng tôi, cũng như giải pháp để cùng nhau chống đỡ với nó”. Major Moulds nói mọi người cần biết rõ về tình hình tài chính của mình trước khi quá muộn.

Bất cứ người nào đang cần sự giúp đỡ hãy liên hệ The Salvation Army bằng cách gọi 13 SALVOS (13 72 58) hoặc truy cập website salvos.org.au. The Salvos sẽ cung cấp cho bạn nhiều giải pháp từ tư vấn tài chính, hỗ trợ nhà ở, đến dịch vụ tìm kiếm việc làm.

Rate this post

Theo Salvos