Giải pháp giúp tài xế Úc tránh bị phạt khi thanh toán drive – thru qua điện thoại

0
Bị phạt tiền vì thanh toán drive-thru qua điện thoại đúng là trải nghiệm "đắng lòng".

Vietucnews – Đau đầu vì quy định phạt tiền khi sử dụng dịch vụ thanh toán drive -thru qua điện thoại ư? Đây là giải pháp dành cho bạn!

Trước đó, Sở Cảnh sát Victoria đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu trên Facebook để khảo sát ý kiến của người dân về tính hợp pháp của việc thanh toán drive-thru qua điện thoại. Đã có hơn 56,000 người tham gia vào cuộc khảo sát này, và kết quả chẳng hề bất ngờ khi có đến 65% trong số đó đáp rằng việc này hoàn toàn hợp pháp.

Thế nhưng, thực tế lại chứng minh không phải lúc nào đa số cũng thắng thiểu số. Cảnh sát Victoria đã xác nhận rằng lựa chọn của 35% số người còn lại mới là chính xác. Tháng 4 vừa qua, cảnh sát NSW cũng đã đưa ra lời nhắc nhở tương tự với các tài xế trên phạm vi toàn bang.

Bảng khảo sát được Sở Cảnh sát Victoria đăng lên Facebook.

“Bạn không thể sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Khi xe đang di chuyển trong bãi đậu, kể cả trong khuôn viên các cửa hàng drive-thru, sử dụng điện thoại vẫn bị xem là phạm luật,” phát ngôn viên của Sở Cảnh sát NSW cho biết.

Trước thắc mắc của người dân, Sở Cảnh sát Victoria giải thích: “Tài xế sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe sẽ bị phạt 484 đô la và trừ 4 điểm vào bằng lái.” Nếu không muốn bị phạt, họ buộc phải tắt máy xe trước khi động vào điện thoại.

“Nếu bạn muốn thanh toán drive-thru, nhớ phải phanh tay, tắt động cơ rồi hãy dùng điện thoại. Hành vi đó không được xem là phạm luật, bởi khi ấy bạn đã dừng xe.”

Bằng lái điện tử đã xuất hiện rộng rãi ở NSW và Nam Úc.

Nhiều người cho biết họ “dị ứng” với quy định xử phạt dành cho việc dùng điện thoại khi đang lái xe vì nó quá rắc rối. Cộng thêm việc mở rộng mô hình bằng lái điện tử ở NSW và Nam Úc, điều luật này càng khiến người dân “hoang mang” nhiều hơn. Theo quy định đã sửa đổi năm 2018, tài xế chỉ được xuất trình bằng lái điện tử khi cảnh sát yêu cầu. Nếu chưa được cho phép mà đã dùng điện thoại để truy cập vào bằng lái, họ sẽ bị xem là phạm luật và phải nộp 344 đô la tiền phạt, kèm theo 5 điểm trừ.

Nguồn: Yahoo