Giao thông Victoria tắc nghẽn do nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tăng cao

0
Xét nghiệm covid-19 victoria

Các điểm xét nghiệm vi-rút coronaVictoria gần đây đã bị quá tải; nhiều người đến nơi đã bị từ chối và được yêu cầu quay lại sau.

Điểm xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm mua sắm Northland đã bị gián đoạn vào hôm thứ Ba, sau khi một số lượng lớn người muốn được xét nghiệm ập đến.

Xét nghiệm covid-19 victoria

Các điểm xét nghiệm ‘drive-through’ khác cũng đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng như vậy – người đến xét nghiệm phải xếp hàng đợi từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Dòng người đổ xô đến các điểm kiểm tra bắt đầu vào thứ Hai sau khi Victoria ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới vào cuối tuần.

Tổng cộng có 44 trường hợp dương tính với COVID-19 được xác nhận ở tiểu bang này vào cuối tuần qua. Trong đó, có đến 39 ca có nguồn lây nhiễm từ cộng đồng.

Xét nghiệm covid-19 victoria

Do đó, vào thứ Hai, có 16,000 đến 18,000 người tìm đến các điểm xét nghiệm coronavirus. Và theo Phó Giám đốc Y tế Annaliese van Diemen, nếu tính theo ngày thì đây là một con số kỷ lục. Tuy nhiên, việc nâng cấp cơ sở vật chất tại các cơ sở xét nghiệm đã không được lưu tâm.

Giám đốc Sở Y tế bang VictoriaJenny Mikakos, viết trên Twitter rằng, một số điểm xét nghiệm sẽ làm việc thêm giờ vào thứ Ba, bao gồm Chadstone, Northland, Highpoint, Pacific Werribee và Pacific Epping. Một điểm xét nghiệm hoàn toàn mới cũng đã được mở ở Craigieburn Centre.

Thủ hiến bang Daniel Andrews nhìn nhận việc ùn tắc do xếp hàng đợi xét nghiệm là một điểm tích cực.

Xét nghiệm covid-19 victoria

Xét nghiệm covid-19 victoria

Xét nghiệm covid-19 victoria
Địa điểm và thời gian xét nghiệm COVID-19 ở Victoria

Cảm ơn tất cả người dân Victoria đã đến xét nghiệm”, ông nói.

Nhiều người trong số họ chỉ có các triệu chứng rất nhẹ, nhưng đã chịu khó dành thời gian xếp hàng đợi để được xét nghiệm…đó là những biểu hiện rất tốt góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch.

Danh sách những điểm xét nghiệm COVID-19 ở Victoria, xem thêm tại đây.

Nguồn: 7news

Rate this post