Hãng hàng không thứ 7 của Trung Quốc đến Sydney đánh dấu kỷ nguyên mới cho du lịch Úc

0

Hãng hàng không thứ không thứ 7 của Trung Quốc sẽ “cập bến” Sydney-Úc vào thứ Hai này, thu hút sự tăng trưởng tối đa của du khách đến từ siêu cường của thế giới.

Với số lượng người Trung Quốc đến Úc du lịch, mức tăng trưởng đã đạt con số 11%/năm. Mở đầu cho sự phát triển này là các chuyến bay trực tiếp giữa Sydney và Thanh Đảo.

A330-200 sẽ bay 4 lần một tuần, mang theo hàng ngàn khách du lịch đén Úc. Con số này vượt qua cả lượng khách đến New Zealand trong tháng 5 vừa rồi.

Theo một báo cáo của nhóm tư vấn LEK, đến năm 2026, lượng du khách từ Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng 3,3 triệu một năm.

John O’Sullivan, giám đốc điều hành của Tourism Australia cho biết:

“Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bay trực tiếp sang Úc từ hơn 18 thành phố khác nhau ở Trung Quốc đại lục, như Côn Minh, Hàng Châu, Vũ Hán và bây giờ Thanh Đảo… Nhiều chủ khách sạn tại Sydney đang chạy đua để thích ứng với dòng du khách đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới này.”

China Eastern, một trong ba hãng hàng không lớn của Trung Quốc, cho biết khách du lịch Trung Quốc đến Sydney rất “đa dạng” về tuổi tác, lý do họ đến đây.

Thế hệ 9X thường đặt những chuyến đi trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong khi thế hệ lớn tuổi lại ưa thích các tour du lịch nhóm để tránh những khó khăn về ngôn ngữ.

Bà Trương, Chủ tịch Ủy ban Hàng không Trung Quốc tại Úc, đã kêu gọi chính phủ tiểu bang tăng cường quảng bá khu vực NSW ở Trung Quốc. Virgin Australia, 40% thuộc sở hữu của Trung Quốc, và Qantas đều đang đẩy mạnh tập trung khai thác tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh tại Trung Quốc.

Một thỏa thuận được ký kết giữa chính phủ Trung Quốc và Úc năm ngoái đã loại bỏ các hạn chế về số lượng các chuyến bay của các hãng hàng không bay giữa hai nước này.

Daisy/ Vietucnews

Cre: SMH