Hàng ngàn người dân Sydney biểu tình ủng hộ hôn nhân đồng giới

0

Một lượng kỷ lục của những người đã tập trung tại trung tâm Sydney để ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Hàng ngàn người, bao gồm lãnh đạo phe đối lập liên bang Bill Shorten, phó lãnh đạo Tanya Plibersek và “liên minh cầu vồng”, đã tập trung đông đảo quanh Tòa Thị chính vào chiều Chủ nhật.

Sydney rally for same-sex marriage

Ông Shorten nói với đám đông đang mặc trên mình màu sắc cầu vồng: “Chúng ta chỉ còn một bước quan trọng nữa trước khi làm cho sự bình đẳng về hôn nhân trở thành hiện thực, hãy cùng nhau thực hiện nó ngày hôm nay.

Ông đã xin lỗi những người Úc  LGBTIQ  vì “tất cả những điều đáng ghét và ngu xuẩn đã được nói và sẽ được nói cho đến khi chúng ta giành được sự bình đẳng về hôn nhân”.

Với quyết tâm loại bỏ sự kỳ thị với cộng đồng LGBTIQ, Ông Shorten đã thúc giục những người thất vọng vì quyết định của Tòa án Tối cao cho phép một cuộc khảo sát qua bưu điện hãy “biến sự thất vọng của bạn thành quyết tâm giành chiến thắng.”

NSW Greens MP Jenny Leong cho biết màu sắc cầu vồng sẽ bao phủ Sydney để cho thấy tình yêu sẽ giành chiến thắng.

“Bây giờ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giành lấy phần lớn những lá phiếu ‘ủng hộ’  mà chúng ta có thể có được”, cô nói.

Đám đông màu sắc vẫy các khẩu hiệu như là “Hãy chấm dứt sự kỳ thị”, “Tôi có bỏ phiếu cho cuộc hôn nhân của bạn không?” và “điều đó sẽ như thế nào ?”

Các nhà tổ chức cho biết đó là cuộc biểu tình lớn nhất đối với cộng đồng LGBTIQ trong lịch sử nước Úc, và đã khiến cho nhà ga Town Hall dừng hoạt động.

Đoàn biểu tình đã diễu hành xuống đường Park Street và Elizabeth Street, hướng về phía Circular Quay nơi họ đã gặp nữ diễn viên hài Pauline Pantsdown.

Phát biểu trước cuộc diễu hành, cô nói cô đã ở đó để đưa ra một quan điểm khách quan, công bằng và, đại diện cho một điều: “Không có gì là sai trái và tôi không thích chiến dịch này”.

Cô ấy đã nói: “Tôi không thể nghĩ ra lý do hợp lý nào để ngăn cản hai người yêu nhau hoặc muốn ở bên nhau, có được sự ủng hộ của cộng đồng xung quanh họ”.

“Ngay khi các cuộc biểu tình bắt đầu tôi sẽ đưa ra các lý do đó và tôi sẽ gặp tất cả các bạn.”

Cục Thống kê Úc sẽ bắt đầu gửi các phiếu thăm dò ý kiến ​​vào thứ ba, với kết quả công bố vào ngày 15 tháng 11.

Like Vietucnews.net để cập nhật thêm tin tức trên Facebook

Xem thêm: