Hàng trăm lệnh sơ tán được ban bố trên khắp NSW vì lũ lụt

1
lũ lụt NSW

Hàng nghìn người dân ở tây bắc và tây nam Sydney đã được thông báo phải sơ tán khi mưa kéo dài và mực nước ở các con sông tiếp tục dâng cao.

Đêm qua, Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang (SES) đã yêu cầu người dân ở các khu vực của Windsor và các làng xung quanh phải sơ tán trước 11 giờ đêm. Đồng thời cảnh báo rằng, nếu không sơ tán trước thời gian đó thì có thể sẽ là quá muộn, vì hệ thống sông Hawkesbury-Nepean đã bị ảnh hưởng bởi trận “đại hồng thủy”.

Các quan chức cảnh báo các khu vực đang phải đối mặt với lũ lụt tương tự như tháng 3 năm ngoái nhưng có thể sẽ tồi tệ hơn.

Người dân sinh sống ở phía tây nam, bao gồm Chipping Norton, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, và các khu vực của Camden đã được lệnh sơ tán trước 3 giờ sáng.

lũ lụt NSW

Ở phía tây bắc, lệnh sơ tán giữa đêm đã được ban hành cho Oakville, Pitt Town Bottoms, một phần của Sackville North, một phần của Pitt Town, South Windsor Sewage Treatment Plant, Cornwallis và phần đông của Richmond Lowlands, Gronos Point, phần phía tây của Richmond Lowlands, Angus, Ebenezer và phía bắc của Windsor.

lũ lụt NSW

lũ lụt NSW
Ảnh: BOM

Picton và Menangle ở ​​Macarthur cũng đang trong tình trạng báo động.

Có tổng cộng 116 cảnh báo khẩn cấp từ SES trên toàn NSW.

lũ lụt NSW
Warragamba Dam

Trước đó, Phó Thủ hiến NSW Paul Toole đã đưa ra cảnh báo trên tất cả các chặng đường xuống phía Tây Sydney. Ông cảnh báo Georges River có thể vượt quá mức lũ năm ngoái.

SES khuyên người dân Sydney sống trong vùng lũ lụt nên chủ động ứng phó và rời khỏi nhà, đừng đợi lệnh sơ tán mới hành động.

lũ lụt NSW

lũ lụt NSW
Ảnh: BOM

Hiện đã có cảnh báo tình trạng thời tiết khắc nghiệt cho các khu vực dọc theo bờ biển NSW từ Newcastle xuống Eden trên Bờ biển phía Nam.

Lượng mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét, được dự báo sẽ ảnh hưởng đến một số khu vực của Hunter và Metropolitan, Illawarra, South Coast và một số khu vực của Central Tablelands và Southern Tablelands Forecast Districts.

lũ lụt NSW

lũ lụt NSW
Ảnh: BOM

Dự báo thời tiết Sydney:

Mưa lớn sẽ tiếp tục vào hôm nay (thứ Năm), sau đó là mưa rào liên tục cho đến ít nhất là thứ Tư tuần sau.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Hàng trăm lệnh sơ tán được ban bố trên khắp NSW vì lũ lụt […]