Hành khách đi máy bay sẽ bị “cân” để giảm chi phí nhiên liệu?

0

Vietucnews – Nếu là một người thường hay sử dụng máy bay để di chuyển, thông tin này có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại trước khi đặt vé cho chuyến bay tiếp theo của mình!

Theo nhiều nguồn tin, một số hãng hàng không đang cân nhắc một cách nghiêm túc và thận trọng việc tính khối lượng hành khách trước khi lên máy bay để cắt giảm chi phí nhiên liệu.

Thông thường, các hãng hàng không phải xác định tổng trọng lượng trên mỗi chuyến bay để đảm bảo có đủ nhiên liệu cho hành trình. Như một điều hiển nhiên, máy bay càng nặng thì càng cần nhiều nhiên liệu.

Một số hãng hàng không đang cân nhắc “một cách nghiêm túc và thận trọng” việc tính khối lượng hành khách trước khi lên máy bay để cắt giảm chi phí nhiên liệu.

Tuy nhiên, hiện tại, do các hành khách vẫn chưa bị yêu cầu phải tự mình bước lên bàn cân, nên các hãng hàng không không thể có được một con số chính xác. Kết quả là máy bay thường phải mang nhiều nhiên liệu hơn mức cần thiết.

Điều này làm tăng cả chi phí lẫn lượng phát thải carbon của các hãng hàng không. Nếu điều này xảy ra, các hãng hàng không sẽ vừa tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho nhiên liệu, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Nguồn: 7news

Rate this post