NSW: Để hành khách nằm ngủ trưa ở ghế sau, tài xế bị phạt

0

Vietucnews – Tài xế thường xuyên được nhắc nhở không lái xe khi mệt mỏi để giảm thiểu rủi ro tai nạn chết người. Mặc dù hành khách được phép ngủ trên xe khi xe đang lăn bánh, nhưng 2 bạn trẻ ở NSW đã tự do hơi thái quá.

Đội tuần tra đường cao tốc NSW đã yêu cầu một chiếc BMW X5 dừng tại Jindabyne, một điểm du lịch nổi tiếng gần dãy núi Snowy miền Nam NSW hôm thứ 3 sau khi phát hiện trong xe có điều bất thường.

Khi kiểm tra chiếc xe, cảnh sát thấy 2 thanh niên, tuổi 18 và 19, ngủ ở phía sau xe, hàng ghế sau ngả ra hết cỡ.

Hai thanh niên bị bắt gặp ngủ ở ghế sau xe BMW mà không thắt dây an toàn. (Ảnh: Đội tuần tra giao thông và đường cao tốc – Cảnh sát NSW)

Cuộn mình trong chăn để chống rét, hai thanh niên nằm ở ghế sau, đầu hướng về phía ghế trước và bỏ qua một quy tắc an toàn quan trọng – thắt dây an toàn.

Bộ chỉ huy Tuần tra giao thông và đường cao tốc đăng tải lên Facebook vụ việc kèm theo hình ảnh của người vi phạm để cảnh báo về những nguy hiểm của việc không tuân thủ luật lệ giao thông đường bộ.

Họ nhắc nhở: Dây an toàn bảo toàn tính mạng!

Cảnh sát cho biết một số thông báo vi phạm đã được ban hành. Kể từ thứ 6 – khởi đầu chuỗi ngày cuối tuần nhân dịp sinh nhật Nữ hoàng – Cảnh sát NSW cho biết đã có 498 vụ vi phạm quy định thắt dây an toàn trên toàn tiểu bang.

Chỉ huy Tuần tra giao thông và đường cao tốc, Phụ tá Ủy viên Michael Corboy đã kêu gọi các tài xế hãy “kiên nhẫn” khi bị kẹt xe và tuân thủ luật pháp.

“Bạn không nên vì hoàn cảnh cám dỗ mà chấp nhận rủi ro,” ông nói.

Cuối tuần qua, một tài xế khác ở NSW đã bị phạt vì vi phạm một số điều luật giao thông đường bộ. Cảnh sát yêu cầu anh này dừng xe vì gắn điện thoại vào vô lăng để cập nhật kết quả trận cricket.

Nguồn: au.news.yahoo.com

Rate this post