Háo hức chiêm ngưỡng sắc tím hoa Jacaranda trên khắp các cung đường tại NSW

0

Cũng giống như hoa phượng đỏ ở Việt Nam, hoa phượng tím, hay được gọi là Jacaranda. Loài hoa này cũng được coi là “sứ giả” mùa hè của Australia. Khoảng thời gian tháng 10, tháng 11 hàng năm, khắp NSW ngập trời một màu sắc tím của Jacaranda.

Dưới đây là những địa điểm bạn có thể ngắm hoa Jacaranda tại NSW. Hãy lên kế hoach cùng bạn bè cho những chuyến đi ngay từ bây giờ thôi!

1- North Shore

Tổ chức một chuyến picnic và tới Kirribilli, Lavender Bay, Greenwich, Waverton, Hunters Hill, Woolwich, Longueville và Wollstonecraft cho một bữa ăn trưa dài dưới tán cây.

2-Eastern Suburbs

Tới Oxford Street, Glenmore Road và Five Ways tại Paddington là những nơi luôn có góc nhìn tuyệt vời. Gần Woollahra và Double Bay cũng có những cây có sắc màu đáng kinh ngạc.

Nguồn ảnh: IG @lifephotos.com.au

3- Thành phố Sydney

Tự mình thực hiện một chuyến đi bộ ngắm jacaranda quanh thành phố bắt đầu từ Viện thực vật hoàng gia Sydney, đi qua Circular Quay và The Rocks, ngắm nhìn những cây jacaranda tuyệt vời trên nền cầu cảng Sydney, nhà hát Opera Sydney, cảng Sydney và các con phố rải đá lịch sử của The Rocks.

 

 

Nguồn ảnh: [email protected]
Nguồn ảnh: [email protected]_yingpyang

4- Inner Sydney

Một địa điểm đáng đến với cây jacaranda khổng lồ tại đại học Sydney, cây này đã được các nhà khoa học nhân bản. Đây là một trong những cây jacaranda nổi tiếng nhất của Sydney và thực sự giá trị để ghé thăm trong cả mùa. Các khu ngoại ô lân cận như Glebe, Camperdown và Erskineville cũng rất đáng để khám phá.

 

Ảnh: IG @thejacarandablossom

5- Grafton

Thị trấn lịch sử Grafton tọa lạc dọc theo sông Clarence ven North Coast của New South Wales.

Video: IG @maggieyunl

 

Vietucnews tổng hợp