Háo hức đón chờ lễ hội hoa lớn nhất Nam bán cầu tại Canberra

0

Vietucnews – Tháng 9 về, thành phố Canberra lại chào đón mùa xuân với hàng triệu loài hoa khoe sắc trong lễ hội Floriade. Đây là lễ hội lớn nhất vùng Nam bán cầu được tổ chức lần đầu tiên năm 1988, nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Canberra

Canberra được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, độ ẩm thích hợp với cây cối – nên thành phố này có biệt danh thủ đô bụi rậm. Đó cũng là tiền đề cho sự ra đời của Floriade. Tên gọi của lễ hội được đặt theo từ “floriat” trong tiếng Latin, với ý nghĩa trang trí bằng những đóa hoa.

Năm nay, lễ hội có các giống hoa lạ từ Nhật Bản, Ireland để phù hợp với chủ đề. (Ảnh: Elesa Kurtz) 

Floriade là lễ kỷ niệm mùa xuân kéo dài một tháng ở Úc. Lễ hội hoa Floriade bắt nguồn từ ý tưởng của kiến trúc sư Christiaan Slotemaker de Bruine – một người muốn Úc cũng có một không gian tuyệt đẹp như vườn hoa “Keukenhof” của Hà Lan.

Ảnh: ACT.

Từ đó đến nay, Floriade tổ chức thường niên vào mùa xuân, trở thành lễ hội lớn và kéo dài nhất ở Úc. Trong suốt 30 ngày diễn ra sự kiện, thủ đô Canberra ngập tràn trong sắc màu và hương thơm của hàng triệu bông hoa.

Mỗi đêm một hoạt động giải trí sẽ được tổ chức, từ các buổi chiếu phim ngoài trời, trình diễn ánh sáng, đến nhạc sống và hài kịch. (Ảnh: OutInCanberra.)

Công viên Commonwealth sẽ hóa thành bức tranh hoa khổng lồ, đầy màu sắc của violet, thủy tiên, loa kèn, cúc… Hơn một triệu cây hoa đã được lên luống từ tháng 2 để dành riêng cho lễ hội.

Ảnh: Tulip Floriade.

Tới đây, bạn sẽ lạc bước vào khung cảnh cổ tích bởi những khóm hoa trồng xen kẽ và san sát. Các chuyên gia phải đảm bảo lúc nào cũng có hoa tulip nở trong suốt một tháng lễ hội.

Ảnh: Travel Nine.
Các loài hoa thường được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp thành những bức tranh có chủ đề. (Ảnh: Pretraveller)
Ảnh: The Canberra Times.

Mỗi đêm một hoạt động giải trí sẽ được tổ chức, từ các buổi chiếu phim ngoài trời, trình diễn ánh sáng, đến nhạc sống và hài kịch, bên cạnh đó là những khu trò chơi và quầy ẩm thực địa phương, đồ lưu niệm như nến, nước hoa…

Nguồn: vnexpress

Rate this post