Hiểm họa khôn lường: Cảnh báo khi dùng cổng sạc USB tại sân bay

0
Hiểm họa khôn lường: Cảnh báo khi dùng cổng sạc USB tại sân bay

Vietucnews – Cắm điện thoại vào một cổng sạc USB bất kỳ tại sân bay hoặc phòng khách sạn có thể khiến người dùng trở thành nạn nhân của một kỹ thuật hack nguy hiểm được gọi là “juice jacking”.

Với những người dùng không chút nghi ngờ, những hacker sẽ bí mật chuyển tải trọng dữ liệu lên thiết bị của nạn nhân thông qua cổng USB. Văn phòng luật sư thành phố Los Angeles đã đưa ra cảnh báo du khách quốc tế trước kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới.

Hiểm họa khôn lường: Cảnh báo khi dùng cổng sạc USB tại sân bay

Các mã độc được tự tải vào điện thoại của nạn nhân và hacker dùng chúng để theo dõi các thiết bị điện thoại này trong thời gian thực. Hacker có thể tải thông tin từ điện thoại hoặc thậm chí mạo danh ID điện thoại của bạn mà không cần chạm vào thiết bị ấy“, Văn phòng cho hay.

Thẻ tín dụng, mật khẩu tài khoản ngân hàng, địa chỉ nhà của bạn – tất cả những thông tin đó, nếu bạn đã từng đưa chúng lên internet hoặc lưu trong lịch sử điện thoại của bạn, đều có thể bị đánh cắp.”

Cảnh báo này kêu gọi khách du lịch sử dụng ổ cắm điện AC thay vì các cổng sạc USB.

Khách du lịch nên sử dụng ổ cắm điện AC thay vì các cổng sạc USB.

Người dùng có thể sử dụng một loại cáp sạc USB đặc biệt như một cách phòng ngừa thêm. Loại cáp sạc USB “không truyền dữ liệu” này không có các con chip để truyền dữ liệu mà chỉ có những thiết bị cần thiết để nạp nguồn điện.

Thiết bị còn được gọi vui là “bao cao su cho USB” cũng bảo vệ thiết bị điện tử của người dùng khỏi các bộ sạc USB không tin cậy.

Đầu năm nay, một hacker đã lợi dụng một chiếc cáp sạc Apple USB Lighting có gắn bộ cấy kích hoạt Wi-Fi nhỏ để truy cập vào điện thoại của người dùng.

Giống như là tôi có thể ngồi vào bàn phím và sử dụng chuột của người khác mà không cần thực sự ở đó“, hacker nói.

Hacker này tuyên bố sẽ bắt đầu bán trực tuyến sản phẩm trên dưới dạng “công cụ bảo mật”.

 Nguồn: 9NEWS

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz