Hiện tượng “panic buying” tái xuất hiện ở Úc sau khi ca nhiễm COVID-19 tăng vọt

0
panic buying

Tình hình gia tăng các ca dương tính với vi-rút corona gần đây ở Úc, đặc biệt là ở Victoria, đã khiến cho hiện tượng “panic buying” (mua hàng tích trữ) tái xuất hiện.

Người dân Úc đã bắt đầu dự trữ lương thực và các mặt hàng nhu yếu phẩm vì lo ngại sẽ có những quy định hạn chế mới khắt khe hơn nhằm dập tắt “cơn sóng” COVID-19.

panic buying

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã xác nhận có thêm 17 trường hợp dương tính với coronavirus vào thứ Ba. Như vậy, tiểu bang đã ghi nhận ca nhiễm tăng hai con số trong 7 ngày liên tiếp.

Một phát ngôn viên của Woolworths xác nhận, một số cửa hàng của họ hầu như hết sạch giấy vệ sinh do nhu cầu của người dân tăng cao.

panic buying

Chúng tôi có trữ hàng rất nhiều tại các trung tâm phân phối, và sẽ bổ sung hàng hóa lên kệ sớm”, phát ngôn viên cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao lượng hàng hóa trong những ngày tới và cũng sẽ yêu cầu khách hàng chỉ mua đủ cho nhu cầu, tránh tình trạng panic buying.

panic buying

Vào tháng Ba, kệ hàng giấy vệ sinh của các siêu thị thường xuyên “trống không”, nguyên nhân chủ yếu là do khách hàng rơi vào tình trạng “panic buying” – hoảng loạn mua sắm tích trữ trong giai đoạn cao điểm của dịch COVID-19.

Giữa tháng Ba – thời kỳ đỉnh điểm của khủng hoảng, Woolworths đã bán ra 39.7 triệu cuộn giấy vệ sinh mỗi tuần.

Nguồn: 7news