Học cách mở cửa xe tránh tai nạn của người Hà Lan

0

Mở cửa xe ô tô là một việc nhỏ nhưng lại gây ra nhiều tai nạn chết người ở khắp mọi nơi, trừ Hà Lan vì người Hà Lan có khái niệm mở cửa xe rất đặc biệt.

Khái niệm này được gọi là “Dutch Reach” nhằm giảm thiếu tối đa việc gây nên một vụ tai nạn nguy hiểm chết người do đâm vào cánh cửa xe ô tô.

Kỹ thuật mở cửa xe “Dutch Reach” của người Hà Lan được thể hiện thế nào? Chúng ta cùng điểm qua 3 nguyên tắc kỹ thuật này:

Người Hà Lan luôn dùng tay cách xa cửa xe nhất để mở cửa, có nghĩa là dùng tay phải để mở cửa bên trái và dùng tay trái để mở cửa bên phải

Áp dụng cả đối với người ngồi phía trước hay đằng sau

Nguyên do chính để kỹ thuật này hữu dụng, tránh việc xảy ra tai nạn là do khi mở cửa bằng tay ở xa, lái xe không thể không xoay người. Từ đây, người lái có thể nhìn thấy người đi trên đường và cẩn trọng hơn trong việc mở cửa xe.

Trong khi đó nếu dùng tay gần cửa nhất để mở cửa xe sẽ khiến người lái xe chưa kịp quan sát và người đi tới trở tay không kịp trong tình huống này.

Với nguyên lý đơn giản như vậy, kỹ thuật mở cửa xe “Dutch Reach” đã trở thành một tiêu chuẩn mở cửa xe an toàn được dạy trong tất cả các khóa học lái xe ở đất nước hoa Tulip để dảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Rosa Nguyen/Theo Daikynguyen

Like page https://www.facebook.com/vietucnewss để cập nhật tin tức nước Úc, người Việt tại Úc.

Rate this post