Hội Chữ thập đỏ Úc kêu gọi hiến máu khẩn cấp sau thảm họa cháy rừng

0

Vietucnews – Mới đây, Hội Chữ thập đỏ Úc đã kêu gọi người dân ở các khu vực không bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở bang New South Wales và Queensland tham gia hiến máu khẩn cấp.

Trang Twitter của Hội Chữ thập đỏ Úc đã đăng thông báo vào ngày 11/11/2019 với nội dung: “Thảm họa khắp nước Úc đã khiến cho các Trung tâm truyền máu và các điểm hiến máu lưu động ở thành phố Coffs Harbour, thị trấn bờ biển Port Macquarie, Taree và Byron Bay phải tạm thời đóng cửa. Các đồng nghiệp của chúng tôi và người dân đều chịu ảnh hưởng của những đám cháy này. Chúng tôi sẽ cập nhật thông báo khi có thể mở cửa trở lại các trung tâm này”.

Ở cả bờ đông và bờ tây nước Úc, hơn 150 đám cháy hoành hành đã thiêu rụi hàng trăm căn nhà, gây thiệt hại ước tính hơn 30 triệu đô. Đây được coi là những vụ cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử bang.

(Ảnh: nine.com.au)

Cùng vào ngày 11/11, giới chức hai bang Queensland và New South Wales đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 7 ngày nhằm tạo điều kiện cho lính cứu hỏa trong nỗ lực chữa cháy rừng, yêu cầu người dân sơ tán, phong tỏa các tuyến đường và đóng cửa các cơ sở công cộng.

Nguồn: VTV/SBS News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post