Hơn 25.000 du học sinh Việt ở Úc

0

Thủ tục đơn giản, cần nguồn tài chính không quá lớn, số lượng du học sinh Việt Nam đến Australia đang ngày càng nhiều.

Phạm Đức Duy, 25 tuổi, hiện đang là nhân viên của một ngân hàng thương mại cổ phần tại Hà Nội. Làm việc được 3 năm, nhưng đến giờ Duy vẫn mong muốn thi được học bổng để tiếp tục học chuyên sâu hơn cho ngành nghề đã chọn, Australia là một trong những nước mà Duy hướng đến.

“Tôi muốn tìm kiếm cơ hội mới với những ngành học phù hợp với công việc. Australia là nước có ngành giáo dục phát nên tôi đã lựa chọn đến học tập để về phục vụ đất nước” – Phạm Đức Duy, Nhân viên ngân hàng nói.

hon-25-000-du-hoc-sinh-viet-o-uc

Du học Australia lâu nay vốn được hiểu chỉ dành cho những người có điều kiện về tài chính hay một số ít cá nhân xuất sắc giành được học bổng.

Tuy nhiên, với những chính sách mới được giới thiệu trong Triển lãm du học vừa được tổ chức tại Hà Nội, như cởi mở hơn về visa du học cho sinh viên mới, đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính, đổi mới cách xét tuyển và khả năng trao học bổng… du học Australia có khả năng sẽ trở thành cơ hội cho cả những người chưa dồi dào về tài chính.

“Chính phủ Australia có kiểm soát chặt chẽ trên cơ sở tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục. Về hỗ trợ tài chính, Australia cũng là quốc gia hàng đầu trong việc cung cấp học bổng cho các du học sinh, đặc biệt là với du học sinh Việt Nam.

Năm 2015 đã có 180 suất và nhiều học bổng bán phần được trao cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Australia cũng có chương trình học bổng dựa trên năng lực và Việt Nam cũng đã nhận được 44 suất trong năm 2015” – Bà Janelle Casey, Ủy viên Tham tán thương mại cấp cao Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam cho biết.

Ngoài việc du học toàn bộ thời gian tại Australia, sinh viên Việt Nam cũng có thể lựa chọn hình thức đào tạo đại học liên kết, học 2 năm đầu tại Việt Nam và 2 năm sau tại một trường đại học của Australia. Mô hình này hiện đang được một số trường đại học của Australia hợp tác triển khai với các trường đại học của Việt Nam.

Nguồn: VTV

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments