Hot: Cách tiết kiệm tiền điện khi sử dụng lò sưởi trong mùa đông

0
stay warm

Mùa đông ùa đến cũng là lúc nhiều người dân Úc lo ngại về hóa đơn tiền điện và gas tăng vùn vụt vì phải mở lò sưởi liên tục để giữ ấm cho căn nhà của mình. Nhưng Finder.com.au mới đây đã chia sẻ một số giải pháp đơn giản, bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của gia đình để “sống sót” trong mùa đông lạnh lẽo mà không phải lo về hóa đơn tiền điện.

Chuyên gia hành vi người tiêu dùng Graham Cooke phát biểu trên A Current Affair rằng: “Có một số cách vô cùng hiệu quả để sưởi ấm trong mùa đông mà vẫn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ một cách đáng kể.”

Lo ngại tiền điện tăng khi mùa đông đến
Lo ngại tiền điện tăng khi mùa đông đến

Nghiên cứu từ Finder.com.au cho thấy, trung bình người Úc mở lò sưởi 4 tiếng một ngày; như vậy họ phải trả tương đương 279 đô la cho tiền điện bật lò sưởi mỗi mùa đông.

Một trong những lời khuyên đắt giá nhất của ông Cooke dành cho cách tiết kiệm điện là lắp trần cách nhiệt và cửa kính hai lớp để giữ hơi ấm không bị “tuồn” ra không gian bên ngoài căn nhà.

Lắp trần cách nhiệt

Ông cũng khuyên mọi người nên xem qua xếp hạng tiết kiệm năng lượng của thiết bị sưởi ấm trước khi mua, vì thường thì những sản phẩm có xếp hạng tiết kiệm năng lượng càng cao thì càng tiêu thụ ít năng lượng.

So sánh xếp hạng tiết kiệm năng lượng của thiết bị sưởi ấm
So sánh xếp hạng tiết kiệm năng lượng của thiết bị sưởi ấm

Một mẹo lớn mà ít ai để ý, đó là nên chi thêm một chút cho các thiết bị có xếp hạng tiết kiệm năng lương cao. Vì nếu đem ra so sánh, sử dụng những thiết bị sưởi ấm có xếp hạng cao luôn giúp bạn tiết kiệm tiền điện trong thoài gian dài hơn.” – ông Cooke cho hay.

Nguồn 9news