Hướng dẫn thưởng thức dạ tiệc ánh sáng White Night trọn vẹn

0
white night melbourne

Người dân Melbourne đang háo hức chờ đón lễ hội White Night (Lễ hội Đêm Trắng) với hàng trăm màn trình diễn ánh sáng và nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Song song đó là biển người chen lấn nhau, xếp hàng và chờ đợi hàng giờ liền, đói và khát,… Tuy nhiên, thực tế, có rất nhiều giải pháp để giúp bạn thưởng thức nghệ thuật nhiều hơn, giảm thiểu sự chen lấn, xếp hàng và chờ đợi.

white night melbourne crowds1

white night melbourne crowds
Biển người ở lễ hội White Night

VUN sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẹo để thưởng thức trọn vẹn lễ hội White Night:

1. Lựa và chọn lọc trước những màn bạn muốn xem

Với hơn 100 tác phẩm nghệ thuật rải rác khắp mọi ngả đường trong thành phố, chắc chắn bạn không thể thương thức tất cả. Cũng đừng quên rằng, bạn sẽ phải chen lấn giữa 600,000 người khác – và lễ hội White Night năm nay lại rơi vào đêm mùng 2 Tết Nguyên Đán nên có thể sẽ có các đoàn múa sư tử và đám rước. Vì thế, thay vì cố lướt xem tất cả mọi tác phẩm, tại sao không ấn định xem một số tác phẩm nổi bật và không thể bỏ qua?

Hãy ưu tiên xem các chương trình như: The Serpent Mother, nhạc Jazz của B# Big Band, chương trình catwalk Fashion City,…

white-night-melbourne-2018-night-life-community-ev21

2. Tránh xa các con đường

Khoảng thời gian từ 9 đến 11 giờ rưỡi đêm là lúc đông đúc nhất nên đừng cố ào ra đường trong thời gian đó. Thay vào đó, bạn có thể ghé vào Melbourne Museum, NGVACMI “trốn” vài giờ và khám phá các bộ sưu tập trong thời gian chờ đời đám đông giãn ra bớt. Hoặc bạn có thể tham gia các show như The Curious Incident of the Dog in the Night-TimePriscilla Queen of the Desert hoặc Dream Lover trong khoảng thời gian này.

white night melbourne installations

3. Tranh thủ thời gian

Nếu có show hay màn trình diễn nào đó mà bạn muốn phải xem cho bằng được, tốt nhất hãy xem hoặc là vào lúc 7 giờ tối, hoặc là vào buổi sáng. Đừng cố chen vào những show quá phổ biến vào những giờ đỉnh điểm.

4. Tranh thủ chợp mắt

Vui chơi thâu đêm suốt sáng chắc chắn sẽ rất mệt, và thời gian tuyệt nhất để hoà mình vào không khí của Lễ hội White Night là từ sau 2 giờ sáng. Các tuyến tàu điện của Melbourne sẽ hoạt động suốt đêm nên bạn có thể tranh thủ chợp mắt và bắt bất cứ chuyến tàu nào để thưởng thức dạ tiệc ánh sáng từ 2 giờ đến 7 giờ sáng mà không lo bị bỏ lỡ điều gì.

white-night-melbourne-supplied-02

5. Đừng quên bữa ăn

Vui chơi cả đêm nên bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng. Hãy thường xuyên “giải lao”, ăn uống, tán gẫu với nhau về các tác phẩm vừa được chiêm ngưỡng. Rất nhiều nhà hàng ở Melbourne có “happy hour” cho đêm White Night để bạn nạp năng lượng và bảo toàn sức khoẻ sau buổi tiệc.

white-night-melbourne-supplied-01

Chúc bạn có một đêm White Night tuyệt vời!

Xem thêm:

Nguồn Timeout