Jetstar bác bỏ thông tin 110 hành khách từ Nhật Bản về nước bị mất toàn bộ hành lý

0

Đại diện Jetstar cho biết, tối 5/2 một chuyến bay của hãng từ Osaka về Hà Nội đã phải cắt giảm hành lý tại sân bay do tiên lượng thời tiết xấu trên đường bay để bảo đảm an toàn.

Sáng 7/2, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific đã có trả lời chính thức bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, 110 hành khách trên chuyến bay BL621 từ Osaka (Nhật Bản) về Việt Nam vào ngày 5/2 của hãng đã bị mất toàn bộ hành lý.

Theo đại diện Jetstar Pacific, tối 5/2 chuyến bay BL621 theo kế hoạch sẽ khởi hành từ Osaka về Hà Nội theo lịch trình.

Sau khi hành khách làm thủ tục và nhận thông báo khí tượng trước khi bay, cơ trưởng nhận thấy thời tiết xấu trên đường bay, gió ngược chiều nên thời gian bay hơn 5 tiếng thay vì 4,5 tiếng như dự kiến.

Do đó, để bảo đảm an toàn tối đa cho chuyến bay và hành khách cơ trưởng quyết định nạp thêm nhiên liệu dự phòng. Việc nạp thiêm nhiên liệu đi kèm với việc giảm tải trên máy bay nên bắt buộc phải cắt tải một số hành lý của khách hàng ở lại sân bay Osaka của Nhật Bản để đảm bảo an toàn cho hành khách.

“Số hành lý đó sáng 6/2 đã được chuyển lên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines về Việt Nam chiều cùng ngày và tiến hành liên lạc trao lại cho hành khách. Hãng sẽ có trách nhiệm bàn giao cho khách”, đại diện Jetstar thông tin.

SỰ VIỆC NGÀY 5/2: CHUYẾN BAY TỪ KANSAI NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM MẤT TOÀN BỘ HÀNH LÝ KÝ GỬI CỦA 110 NGƯỜI 

 Ngay sau khi hành lý về đến Việt Nam chiều 6/2, Jetstar đã triển khai bàn giao cho khách, một số khách chưa nhận sẽ tiếp tục được bàn giao trong hôm nay 7/2.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi và mong hành khách thông cảm chia sẻ cùng hãng trong tình huống bắt buộc để bảo đảm an toàn tối đa theo quy chuẩn của ngành hàng không.

Cre: Kenh 14

Rate this post